อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Aggretsuko (Season 2)

อนิเมะ อักเกรตสึโกะกลับมาที่ Netflix ในซีซันที่สอง ซึ่งเป็นซีซันที่ดำดิ่งสู่ชีวิตของเร็ตสึโกะมากขึ้น ขณะเดียวกันก็รักษาสมดุลระหว่างธีมที่กระตุ้นความคิดและอารมณ์ขันที่ทำให้ซีซันแรกสนุกสนานมาก ตัวละครใหม่ในปีนี้สามารถเข้าสู่โลกได้ดีในขณะที่ตัวละครที่ลึกกว่าสำหรับตัวโปรดเก่า ๆ เป็นสิ่งที่น่ายินดีอย่างแน่นอน แนวคิดที่น่าสนใจเกี่ยวกับความโรแมนติก ความสัมพันธ์ และการแต่งงานเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงทั้งฤดูกาลเข้าไว้ด้วยกันในท้ายที่สุด และนี่คือจุดที่ฤดูกาลเปล่งประกายอย่างแท้จริง ตลอดทั้ง 10 ตอน Aggretsuko ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในการพรรณนาถึงความท้าทายในการค้นหาและการรักษาความรักในท้ายที่สุด อนิเมะ เรื่องราวดำเนินมาถึงความคิดนี้ทันที เมื่อแม่ของเร็ตสึโกะปรากฏตัวที่อพาร์ตเมนต์ของเธอและเริ่มเตรียมโปรไฟล์การออกเดทสำหรับลูกสาวของเธอเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแต่งงานในที่สุด หลังจากตั้งเรตสึโกะด้วยการออกเดตหลายครั้ง แพนด้าแดงของเราเริ่มเครียดกับชีวิตของเธอ โดยใช้ความคุ้นเคยของเฮฟวีเมทัลเพื่อบรรเทาความทุกข์ของเธอ ในช่วงครึ่งแรกของซีซัน เรื่องราวหลายอย่างต้องเปลี่ยนไปเป็นดราม่าในออฟฟิศเมื่ออาไนคนใหม่มีปฏิกิริยาไม่ดีต่อคำวิจารณ์เชิงสร้างสรรค์ของเรตสึโกะ และเริ่มแบล็กเมล์เธอและเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ รอบตัวเธอ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

เรื่องนี้ดำเนินมาถึงครึ่งทางแล้ว

เนื่องจากบทสรุปของส่วนโค้งนี้ปูทางให้ ดูหนังออนไลน์ Retsuko พิจารณาเรื่องการแต่งงานและตำแหน่งของเธอในโลกนี้จริงๆ เธอตั้งใจแน่วแน่ที่จะออกโรดทริปและหลีกหนีจากความวุ่นวายทั้งหมด เธอจึงตัดสินใจทำใบขับขี่ และที่นี่เองที่แผนการย่อยสุดโรแมนติกเริ่มเป็นรูปเป็นร่าง ฉันจะไม่พูดอีกต่อไปแต่พอพูดได้ ทั้งหมดนี้สร้างไปสู่ตอนจบที่น่าพึงพอใจและค่อนข้างมีบทสรุป ซึ่งเป็นการเปิดประตูให้ภาคต่อของ Aggretsuko ตามมาอีกครั้งที่รูปแบบศิลปะที่คุ้นเคยกลับมาอีกครั้ง พร้อมเส้นหนาๆ รอบๆ ตัวละครและการแสดงออกทางสีหน้าที่เกินจริงเพื่อให้สิ่งต่างๆ สอดคล้องกันทางสายตา การเพิ่มเข้าไปในแอนิเมชั่นในปีนี้ยังมีเทคนิคการจัดองค์ประกอบที่ประณีตหลายอย่างหนังhd รวมถึงตัวละครที่เคลื่อนไหวไปมาในเฟรมขณะพูด และฉากที่แปลกประหลาด

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest

Aggretsuko ใช้ดนตรีอย่างชาญฉลาด

ดูการ์ตูน ในปีนี้เช่นกัน และในขณะที่ซีซั่นแรกเต็มไปด้วยเฮฟวีเมทัล ซีซั่นนี้ผสมผสานสิ่งต่าง ๆ เข้าด้วยกันเมื่อตัวละครอื่น ๆ แสดงความรู้สึกผ่านสื่อของเพลงด้วย ที่นี่มีทั้งฮิปฮอปและแม้แต่เพลงบัลลาดในช่วงท้ายด้วย และวิวัฒนาการของดนตรีนี้ก็เชื่อมโยงกับธีมของซีรีส์นี้ในท้ายที่สุด เมื่อเร็ตสึโกะและคนอื่นๆ เริ่มเติบโตและมองโลกในมุมที่ต่างออกไปชอบซีซั่นแรกมาก ภาคสองไม่ทำให้ผิดหวัง เรื่องเล่าที่แตกต่างกันสามเรื่องที่เล่นในปีนี้เข้ากันได้ดีในตอนท้ายและน้ำเสียงจะสอดคล้องกันตลอดทั้งฤดูกาล ด้วยธีมที่แข็งแกร่ง ดูอนิเมะ ความก้าวหน้าของตัวละครที่ดี และการกลับมาของตัวละครที่เราทุกคนต่างชื่นชอบ Aggretsuko ต่อยอดจากผลงานที่ยอดเยี่ยมที่ทำเมื่อปีที่แล้วเพื่อส่งมอบซีซันที่แข็งแกร่งและสม่ำเสมออีกครั้งซึ่งควรค่าแก่การดู

ตอนแรกของซีซั่นนี้ของรายการ Aggretsuko

อนิเมะ ออนไลน์ ทาง Netflix ได้ให้ Retsuko กลับบ้านและรู้ว่ามีใครบางคนอยู่ในอพาร์ตเมนต์ของเธอ เธอโทรหาตำรวจอย่างลนลาน เพียงเพื่อจะได้รู้ว่าเป็นแม่ของเธอที่บุกเข้ามาทำความสะอาดบ้านของเธอ แม่ของเรตสึโกะแค่เป็นห่วงเธอ ซึ่งหมายถึงการบุกเข้าไปทำความสะอาด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าลูกสาวของเธอรับประทานอาหารได้ถูกต้อง และนัดบอดทุกครั้งที่เธอทำได้ดูการ์ตูนออนไลน์  เธอกระตุ้นให้เร็ตสึโกะ “โตขึ้น” และดุเธอที่เสียไปเช่นเดียวกับซีซั่นที่แล้วของ Aggretsuko ซีซั่นนี้เป็นการดิ้นรนอย่างแท้จริงของการเป็นคนอายุ 20 ปีและทำให้พวกเขากลายเป็นการ์ตูน ทำให้พวกเขามีความสัมพันธ์กันมากขึ้นในขณะที่ทำเช่นนั้น การต่อสู้ในชีวิตการงานของ Retsuko ยังคงมีอยู่ แต่ซีซั่นนี้มุ่งเน้นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลของเธอเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ครอบครัว อนาคตที่โรแมนติก หรือเพื่อนร่วมงาน และจัดการกับมันทั้งหมดผ่านเลนส์ที่ซับซ้อน ไม่มีตัวละครใดที่ดีไปเสียหมด แต่ Retsuko เองก็เช่นกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *