อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Flower goddess

อนิเมะ Mari Okada ผู้เขียนบทภาพยนตร์แอนิเมชั่นกว่า 20 เรื่อง รวมถึงAnohana: The Flower We Saw That Day อัน โด่งดัง เปิดตัวในฐานะหนึ่งในผู้กำกับอนิเมะหญิงที่หายากของญี่ปุ่นในMaquia: When the Promised Flower Blooms ( Sayonara no Asa ni Yakusoku no Hana o Kazarou) ตั้งอยู่ในโลกแฟนตาซียุคกลางที่หวนนึกถึงThe HobbitและThe Game of Thronesเรื่องราวบรรยายถึงการที่เด็กสาวอมตะที่เรียกว่า ลอร์ฟ ถูกลักพาตัวไปยังโลกของมนุษย์และรับเลี้ยงเด็กทารกไว้เพียงเพื่อเฝ้าดูเขาเติบโตและมีอายุมากขึ้น ในขณะที่เธอยังคงอยู่ ดูอนิเมะ เหมือนเป็นที่รู้จักจากการควบคุมความคิดสร้างสรรค์ในระดับที่ไม่ธรรมดาที่เธอมีต่อโปรเจ็กต์อนิเมะของเธอ Okada ทั้งเขียนบทและกำกับMaquiaซึ่งแสดงความสามารถของเธอในการแสดงความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนและโปรเจ็กต์ส่วนโค้งของตัวละครที่ละเอียดอ่อน 

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจความหมายของความเป็นแม่

ในชีวิตของผู้หญิง แต่ไม่มีคำตอบที่ชัดเจน โดยเลือกที่จะเต้นไปกับคำถามเกี่ยวกับความรับผิดชอบ หนังhd การเสียสละตนเอง ฯลฯ สิ่งนี้ไม่ได้ลดทอนความสะเทือนใจและความสะเทือนใจของหนังเลยแม้แต่น้อย พายุแห่งอารมณ์ที่ทำให้ผู้ชมครึ่งหนึ่งสะอื้นไห้ในฉากสุดท้าย อนิเมะที่น่าจดจำเรื่องนี้ซึ่งได้รับรางวัลแอนิเมชั่นยอดเยี่ยมจาก Shanghai Film Festival ออกฉายทั่วโลกตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และจะฉายในอเมริกาแบบจำกัดจำนวนผ่าน Eleven Arts Anime Studio ปลายเดือนกรกฎาคมงานศิลปะที่ไหลลื่นนี้เป็นภาษาญี่ปุ่นอย่างชัดเจนเนื่องจากชอบสีพาสเทลอ่อนและเฉดสีน้ำเงินเข้ม และตัวละครตาโตที่มีจมูกดูแคลน Maquia ดูเหมือนเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ที่มีเสียงสูงซึ่งเธอจะเก็บภาพไว้ตลอดหลายปีผ่านไป ในอาณาจักรแห่งจินตนาการที่เต็มไปด้วยเสากรีกที่มีแต่ผู้หญิงอาศัยอยู่ เธออาศัยอยู่กับสาวผมบลอนด์คนอื่นๆ ภายใต้การนำของคริมเจ้าเล่ห์ ห่างไกลจากการเป็นชาวแอมะซอน สิ่งมีชีวิตอมตะเหล่านี้ดำเนินภารกิจอย่างเงียบๆ ในการทอผ้า “ฮิบิออล” ที่ใช้วัดกาลเวลา เหมือนกับโชคชะตาที่ทอพรมแห่งโชคชะตาของมนุษย์ในหลาย ๆ ด้าน Maquia ดูเหมือนจะเป็นตัวแทนของผู้หญิงทุกคน ไม่ได้มีไหวพริบ ดูหนังออนไลน์ กล้าหาญ หรือชอบผจญภัยเป็นพิเศษเหมือน Leilia เพื่อนซี้ผู้ร่าเริงของเธอที่กระโดดจากน้ำตกและบินหัวเราะไปในอากาศ ไอดีลของพวกเขาถูกขัดจังหวะในไม่ช้าด้วยการมาถึงของกองทัพมังกรจักรกลที่ดุร้ายซึ่งบินโดยทหารภายใต้คำสั่งของ Izor สุดหล่อ 

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

การลักพาตัวของ Maquia

ดูอนิเมะ นั้นเกิดขึ้นอย่างน่าสยดสยองบนมังกรที่มีข้อบกพร่องซึ่งเรืองแสงสีแดงร้อนก่อนที่จะพังทลายลงในพื้นที่ป่า ตอนนี้เธอตระหนักดีว่าเธอไม่สามารถกลับบ้านได้ จากนั้นเธอก็ได้ยินเสียงร้องของทารกแม้ว่า Maquia จะได้รับการเตือนอย่างชัดเจนว่าอย่าตกหลุมรัก แต่เธอก็สูญเสียหัวใจให้กับทารกซึ่งเธอพบในกระท่อมที่ถูกโจมตีโดยผู้บุกรุก เขาถูกกอดแน่นในอ้อมแขนของแม่ที่ตายไปแล้ว เธอช่วยเด็กกำพร้าออกจากเงื้อมมือของหญิงที่ถูกฆ่า อนิเมะออนไลน์ และเรียกเขาว่าเอเรียล ต่อมาพวกเขาถูกพาตัวไปโดยหญิงชาวนาผู้ใจดีซึ่งกำลังเลี้ยงลูกชายสองคนในฟาร์มของเธอเอง หลีกทางให้วันฤดูร้อนอันยาวนานแห่งอิสรภาพและความสุขในชนบทอันเขียวชอุ่มสิ่งที่แย่ที่สุดในการจู่โจมลอร์ฟคือ Leilia ซึ่งถูกนำตัวไปยังเมืองหลวงของผู้บุกรุกแห่ง Mezarte เพื่อกลายเป็นเจ้าสาวของเจ้าชายผู้น่ารังเกียจ เธอควรจะฉีดเชื้อแห่งราชวงศ์ด้วยเมล็ดพันธุ์แห่งความเป็นอมตะ แต่ด้วยราคาที่สูง โครงเรื่องย่อยนี้แทบไม่ได้รับการพัฒนา แต่ก็เป็นการปูทางไปสู่การมาถึงของ Krim ผู้โกรธเกรี้ยวซึ่งปรากฏตัวบนโลกราวกับ

เทพธิดาแห่งสงคราม

ในขณะเดียวกัน อนิเมะออนไลน์ Maquia และ Ariel ก็มาถึงเมืองและหลบซ่อนตัวจากราชองครักษ์ซึ่งคอยมองหาลอร์ฟ ท่ามกลางปล่องควันอุตสาหกรรมขนาดมหึมาและกังหันน้ำที่สลับซับซ้อนซึ่งให้บริการเมืองที่มีรูปลักษณ์แบบยุคกลาง เธอพบงานที่เหน็ดเหนื่อยในโรงเตี๊ยมและเรียนรู้ว่าการเป็นแม่ต้องเสียสละมากแค่ไหนแม้ว่า Maquia จะเป็นผู้ใหญ่ทางอารมณ์ แต่ร่างกายของเธอยังคงเหมือนเดิม ในขณะที่ Ariel เติบโตขึ้นต่อหน้าต่อตาเธอ เขาสาบานว่าจะปกป้องเธอ อนิเมะ ออนไลน์ จากนั้นเขาก็เข้าสู่ช่วงของการก่อจลาจลของวัยรุ่น เช่นเดียวกับที่บอกไว้ล่วงหน้า หัวใจของ Maquia แตกสลาย และความพยายามอย่างยิ่งยวดของเธอในการโน้มน้าวใจตนเองว่าเธอไม่ใช่แม่ที่ “แท้จริง” ทำให้เกิดฉากที่น่าประทับใจที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้ โครงเรื่องไม่ได้สำรวจความเป็นมารดามากไปกว่านี้ แต่เสียงสะท้อนทางอารมณ์นั้นกระตุ้นอารมณ์อย่างมาก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *