อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Golden Kamuy

อนิเมะ Saichi Sugimoto เคยเป็นที่รู้จักในนาม “Invincible Sugimoto” จากความสำเร็จในสงครามรัสเซีย-ญี่ปุ่น ตอนนี้ Saichi Sugimoto ใช้เวลาวันๆ ของเขาร่อนเร่หาทองคำในภาคเหนือที่หนาวเหน็บ แสวงหาโชคลาภเพื่อชำระหนี้สงครามเก่า แต่วันหนึ่ง นักโทษขี้เมาเล่าเรื่องหนึ่งที่อาจเป็นคำตอบสำหรับคำอธิษฐานของเขา – เรื่องราวของทองคำของชาวไอนุที่ถูกขโมย การแหกคุกที่น่าทึ่ง และแผนที่ที่แตกเป็นชุดของรอยสัก แพร่กระจายไปทั่วกลุ่มคนที่สิ้นหวัง อาชญากรอันตราย อนิเมะ Sugimoto ร่วมกับหญิงสาวชาวไอนุ Asirpa จะตามล่าอาชญากรเหล่านี้และทำงานเพื่อสร้างแผนที่ที่พวกเขาแบ่งปันขึ้นใหม่ แต่สุงิโมโตะไม่ใช่คนเดียวที่แสวงหาทองคำในฮอกไกโด และหนี้บางอย่างสามารถชำระได้ด้วยเลือดเท่านั้นกระแสแห่งความฮือฮาและความคาดหวัง โดยได้รับความอนุเคราะห์จากมังงะต้นฉบับยอดนิยม แม้ว่า Kamuy จะใจกว้างในฉากต่อสู้และขับเคลื่อนในการวางแผน แต่ฉากที่โดดเด่นและการจัดลำดับความสำคัญที่น่าทึ่งทำให้มันแตกต่างจากประเภทร่วมสมัย Kamuy มีพื้นฐานมา

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

จากประวัติศาสตร์มากกว่าการ์ตูนแอคชั่นทั่วไป

เกิดขึ้นในป่าที่หนาวเย็นทางตอนเหนือของฮอกไกโด หลังจากสิ้นสุดสงครามรัสเซีย-ญี่ปุ่น Kamuy ไม่เพียงแค่ใช้ฉากและช่วงเวลาทางประวัติศาสตร์เป็นการตกแต่งหน้าต่างเท่านั้น รีวิวหนัง แต่ยังเป็นผลงานย้อนยุคอย่างแท้จริง มุ่งมั่นที่จะสำรวจวัฒนธรรมและโลกทัศน์ของเวลา และลงทุนในวิถีชีวิตของประชากรชาวไอนุในญี่ปุ่นอย่างมีเอกลักษณ์ แต่ก่อนอื่น Kamuy เกี่ยวกับอะไร?Golden Kamuyมีศูนย์กลางอยู่ที่ Saichi Sugimoto ชายที่รู้จักในชื่อ “Invincible Sugimoto” จากความห้าวหาญของเขาในสงครามรัสเซีย-ญี่ปุ่น หลังจากกลับสู่ชีวิตพลเรือนโดยไม่ได้เงินแม้แต่บาทเดียว และมุ่งมั่นที่จะดูแลภรรยาและลูกของสหายร่วมรบเก่า เขาจึงเหลือเพียงการร่อนหาทองคำในป่าฮอกไกโด จนกระทั่งผู้หลบหนีขี้เมาคนหนึ่งบอกเขาว่าไอนุถูกขโมยไป ทองคำ และแผนที่ที่สักไว้บนหลังของนักโทษที่หลบหนีคนอื่นๆ ดังนั้นการรวมสมบัติและการตามล่าทั่วพื้นที่ทางตอนเหนือของญี่ปุ่นจึงเริ่มต้นขึ้น เมื่อสุงิโมโตะร่วมกับนักล่าหนุ่มชาวไอนุชื่อ Asirpa และพวกเขาทำงานเพื่อติดตามนักโทษที่หลบหนีและท้ายที่สุดคือทองคำอย่างที่ฉันได้กล่าวไปแล้ว สิ่งที่ทำให้Golden Kamuyมีเอกลักษณ์นั้นมาจากความอยากรู้อยากเห็นทางวัฒนธรรม  รีวิวซีรีย์เกาหลี

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ความสัมพันธ์ของ Sugimoto และ Asirpa

เป็นจุดศูนย์กลางในการดึงดูดใจของ อนิเมะ ออนไลน์ Kamuy และความผูกพันมากมายของพวกเขาถูกถ่ายทอดผ่าน Asirpa ที่แนะนำ Sugimoto ให้รู้จักกับกลไกของการล่าของชาวไอนุ ไม่ใช่แค่แฟชั่น อาหาร จิตวิญญาณ และอื่นๆ อีกมากมาย Golden Kamuyมีซีเควนซ์ยาวที่อุทิศให้กับการสำรวจวัฒนธรรมไอนุแบบดั้งเดิม และแม้ว่าบางครั้งการแสดงอาจรู้สึกลำบากเล็กน้อยในการอธิบายประวัติศาสตร์ เอฟเฟกต์โดยรวมจะส่งผลให้เกิดเรื่องราวที่ให้ข้อมูลพร้อมความรู้สึกของสถานที่ และตัวละครที่รู้สึก ผูกพันกับบ้านและครอบครัวอย่างแท้จริงในขณะเดียวกันGolden Kamuyก็เป็นยานรบที่ดุดันเช่นกัน ความคิดริเริ่มในการตามล่านักโทษของรายการนำเสนอโอกาสตามธรรมชาติในการสร้างความขัดแย้งที่น่าสยดสยองประจำสัปดาห์ ในขณะที่ Sugimoto, Asirpa และทีมเพื่อนร่วมชาติที่เพิ่มมากขึ้นของพวกเขาทำงานเพื่อติดตามผู้หลบหนีแต่ละคน ซึ่งแต่ละคนมีบุคลิกและพรสวรรค์ที่แตกต่างกัน Kamuy ถูกดึงดูดจากเมืองหนึ่งไปยังอีกเมืองหนึ่งด้วยการตามล่าหาชิ้นส่วนแผนที่ โดยธรรมชาติแล้วตกอยู่ในเรื่องราว “เควสโชเน็น” แบบคลาสสิกอย่างเช่นนักเล่นแร่แปรธาตุ Fullmetal , InuYashaหรือ Coffin Princess Chaika อนิเมะออนไลน์

งานเขียนของ Kamuy

ยกระดับเรื่องนี้ให้เหนือกว่าโชเน็นทั่วไป ด้วยเนื้อเรื่องที่มีการเขียนตัวละครที่แข็งแกร่ง การวางโครงเรื่องที่ทะเยอทะยาน และแม้แต่บางสิ่งที่พูดถึงธรรมชาติของสงคราม Sugimoto ไม่ใช่คนเดียวที่แสวงหาทองคำของชาวไอนุ เมื่อฤดูกาลดำเนินไป เราได้รับการแนะนำให้รู้จักกับกลุ่มผู้แตกคอรุนแรงของกองทัพญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ และแม้แต่กลุ่มที่สามที่นำโดยอดีตผู้บัญชาการ Shinsengumiในที่สุดการแสดงก็สร้างเครือข่ายตัวละครที่มีความทะเยอทะยานซึ่งมีทั้งแรงจูงใจที่ขัดแย้งกันและทับซ้อนกัน โอบรับความซับซ้อนของความสัมพันธ์ของตัวละครกับทั้งองค์กรปัจจุบันและบ้านดั้งเดิม ตัวแปรที่ซับซ้อนนี้ชี้ให้เห็นถึงความเป็นไปไม่ได้ที่จะกลับไปสู่ตัวตนเดิมของคุณหลังจากประสบกับบางสิ่งที่ทำลายล้างอย่างการรับใช้ในช่วงสงคราม พร้อมกันซาโตรุ โนดะการวางโครงเรื่องใช้ประโยชน์จากพลังที่แตกต่างเหล่านี้ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยตอนต่างๆ เช่น “บ้านปริศนาคดีฆาตกรรม” ไฮไลท์ที่แสดงให้เห็นถึงความฉลาดหลักแหลมในการสร้างและความแตกต่างของตัวละคร ตอนที่ยังแสดงให้เห็นถึงจุดแข็งอีกอย่างของ Kamuy: อารมณ์ขัน ตัวละครในรายการนี้มีเคมีที่เข้ากันจริงๆ เรื่องตลกมักไม่ค่อยเล่นมากเกินไป และแม้ว่าการแสดงอารมณ์จะไม่ตรงกับต้นฉบับมังงะ Kamuy ก็ยังคงเป็นรายการที่แสดงออกอย่างชัดเจนต่อไปนี้เป็นข่าวร้าย: แม้ว่า ตัวละครและการเล่าเรื่องของ Golden Kamuyจะยอดเยี่ยม แต่งานด้านภาพก็ธรรมดาอย่างน่าเศร้า อนิเมชั่นของรายการเป็นแบบไม่มีกระดูกและไม่มีการตัดแอนิเมชั่นแอคชั่นที่น่าประทับใจอย่างแท้จริงตลอดทั้งซีซั่นนี้ พื้นหลังและการออกแบบงานศิลปะยังใช้งานได้จริง โดยฉากมักเน้นความชัดเจนเพียงอย่างเดียว และแทบไม่ได้เข้าใกล้ความงามที่แท้จริง นอกจากนี้ยังไม่มีวิสัยทัศน์ของผู้กำกับที่แท้จริงด้วย รู้สึกชัดเจนเสมอว่าแทนที่จะพยายามใช้ประโยชน์จากจุดแข็งที่ไม่เหมือนใครของอนิเมชั่น Kamuy ก็แค่แปลมังงะทีละแผง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *