อนิเมะ

รีวิว อนิเมะ Nodame Cantabile

อนิเมะ มีอยู่ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ฉันไม่สนใจดนตรีเลย ไม่ว่าจะเป็นการเต้นรำ การเล่น หรือแม้กระทั่งการฟัง ก็ไม่มีสิ่งใดดึงดูดใจฉัน (ยกเว้นภาพยนตร์คลาสสิกของดิสนีย์~Oh rinky, tinky tinky Tout le monde veut devenir un cat~ ) แม้แต่เพลงในวิดีโอเกมก็ไม่สำคัญสำหรับฉันนอกจากตัวเกม ฉันสงสัยว่าคนอื่นมีประสบการณ์นี้หรือไม่ จนกระทั่งฉันเข้าสู่วัยรุ่นตอนกลาง เมื่อแทร็กภาพยนตร์/ทีวี/อนิเมะเริ่มคลิกเพราะบริบทของเรื่องราวของพวกเขา การฟังเพลงแบบสแตนด์อโลนทำให้ฉันรู้สึกถึงอารมณ์จากการแสดงในทันที ตอนนี้ฉันรักดนตรีและฟังทุกวัน โนดาเมะ คันทาบิเล่อยู่ในลิสต์ของฉันมาเป็นสิบปีแล้ว ดูการ์ตูนอนิเมะ (ขอบคุณที่นำแสดงโดยนักพากย์อนิเมะที่ฉันชื่นชอบ) และในที่สุดฉันก็มีโอกาสได้ดูมัน อย่าทำให้ฉันผิดหวัง

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

จิอากิเป็นอัจฉริยะด้านเปียโน

และไวโอลินด้วยความฝันที่จะเป็นวาทยกร ดูการ์ตูนอนิเมะ จนกระทั่งความเย่อหยิ่งและการทะเลาะวิวาทกับครูของเขาทำให้เขาถูกลดระดับให้อยู่ในชั้นเรียนที่เกเร อย่างไรก็ตาม ทุกสิ่งไม่ได้หายไป เมื่อเขาได้ยินเปียโนที่เล่นอย่างเป็นธรรมชาติแต่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ เขาต้องหาผู้เล่นให้ได้! ในความเป็นจริงแล้วทุกอย่างหายไปเพราะผู้เล่นกลายเป็นเพื่อนบ้านของเขา โนดา เมะที่ใช้ชีวิตเหมือนกุ๊ย แมลงวันคลานเข้าไปในกระป๋อง บะหมี่ที่กินไปครึ่งซองแทนที่กระเบื้องปูพื้นรีวิวหนัง กรันจ์รั่วจากผนัง และกลิ่นหอมทั่วไปของคำว่า ‘ขี้แพ้’ อบอวลไปทั่วอพาร์ตเมนต์ของเธอ ที่แย่ไปกว่านั้น เธอประกาศตัวว่าเป็นแฟนของเขาหลังจากที่เขาทำความสะอาดเล้าหมูของเธอ เขาแสร้งทำเป็นไม่รู้จักเธอในที่สาธารณะเพราะเธอโสโครกอย่างน่าอายเมื่อไม่เห็นอะไรเลยนอกจากหน้าปก ฉันคาดว่าNodame Cantabileจะเป็นแนวรักโรแมนติก ฉันไม่ได้คาดหวังตัวละครเหล่านี้ บุคลิกและสไตล์ที่เป็นปฏิปักษ์ของพวกเขา – ฟรีสไตล์ไร้ค่าของเธอและความแม่นยำที่เฉียบขาดของเขา – สร้างเคมีที่เข้ากันอย่างทันทีและทำให้ฉันหัวเราะทันที นอกจากนี้ ไดนามิกนี้ไม่ได้ถูกประดิษฐ์ขึ้น ถูกบังคับให้ทำงานเพราะผู้เขียนกล่าวไว้เช่นนั้น คุณเชื่อว่าแม้ว่าเธอจะเป็นทุกอย่างที่เขาไม่ใช่ แต่สไตล์การเล่นแบบสุ่มของเธอก็ทำให้เขาติดใจเพราะมันไม่น่าจะได้ผล ไม่ใช่ตามการศึกษาที่พิถีพิถันของเขา ในทางกลับกัน เธอยังมีอะไรอีกมากที่ต้องเรียนรู้จากเขาเกี่ยวกับการทำดนตรีอย่างจริงจังเมื่อจำเป็นคุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของNodame Cantabileคือความสำเร็จในการทำให้ความสัมพันธ์ของ Chiaki และ Nodame เป็นไปอย่างช้าๆ ความหงุดหงิดที่สำคัญอย่างหนึ่งของ รีวิวซีรีย์เกาหลี

อนิเมะ
ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ความรักในอนิเมะ

ดูการ์ตูน คือการที่ทั้งคู่ไม่ได้อยู่ด้วยกันจนกว่าจะถึงตอนจบ โอ้ เรารู้ตั้งแต่ตอนที่หนึ่งว่าพวกเขาจะอยู่ด้วยกัน – มันชัดเจน – แต่เรื่องไร้สาระเดิมๆ จะรีเซ็ตความคืบหน้าของพวกเขาทุกตอน ดวงตาของเราสามารถกลอกได้มากเท่านั้น Nodame Cantabileไม่เคยหันไปใช้มุกตลกหรือกลเม็ดเดียวเพื่อให้คุณติดใจ (ดูB Gata H Keiสำหรับผู้กระทำความผิดต่อเนื่อง) เมื่อจิอากิได้รับข้อเสนอให้จัดการแสดงวงออร์เคสตร้าในเมืองอื่น ดูการ์ตูน แน่นอนว่าจะทำให้ความสัมพันธ์กลับแย่ลง มันสมเหตุสมผล โนดาเมะมีโอกาสเรียนต่อโท? โดยธรรมชาติแล้วมันหมายถึงการละทิ้งความสัมพันธ์ชั่วคราว ความก้าวหน้าของความสัมพันธ์ของพวกเขาสะท้อนให้เห็นว่าอาชีพการงานเป็นอันดับแรกในชีวิตจริงได้อย่างไรแม้ว่า Nodame Cantabileจะเน้นที่เรื่องตลกเป็นหลัก แต่รู้วิธีรับมือกับเรื่องที่ซีเรียส เช่น ความกังวลว่าจะต้องคิดคนเดียวตลอดเวลา “ฉันถึงจุดสูงสุดแล้วหรือยัง? ฉันจะทำได้ดีกว่านี้ไหม? – และความยากลำบากในการจัดการอาชีพระดับโลกควบคู่ไปกับความสัมพันธ์ภายในประเทศ จัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้ดีในลักษณะตลกขบขันโดยไม่ลดทอนความรุนแรงหัวข้อหลักของซีรีส์คือการเดินทางของ Chiaki เพื่อเป็นวาทยกร ซึ่งเริ่มต้นที่โรงเรียนเมื่อเขารวบรวมตัวละครแปลกๆ เช่น

นักไวโอลินร็อกและนักเพอร์คัชชัน

การ์ตูน hd สีฉูดฉาดเพื่อสร้างวงออเคสตรา แม้ว่า Chiaki จะหน้าตาหล่อเหลาและเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ (พวกเขาชอบวิธีที่เขาโบกกระบอง ) ความคาดหวังในความสมบูรณ์แบบทำให้เขาทำงานด้วยได้ยาก โค้ช Sagara ในตัวของ Seki ปรากฏตัวที่นี่ ครูสอนดนตรีออร์เคสตร้าจากเยอรมนีมักจะตามหาพุนานีอยู่เสมอ ปล่อยให้จิอากิดูแลเพียงเพื่อไปออกเดทก็ช่วยไม่ได้ ทุกคนคิดว่าอาจารย์ต้องเป็นฝาแฝดตัวร้ายของนักแต่งเพลงชื่อดังแน่ๆฤดูกาลที่สองในปารีสทำให้ฉันตีโพยตีพาย โนดาเมะอาศัยอยู่ใกล้กับวีบูตัวจริง ผู้ซึ่งกำลังจะเรียนรู้จากเธอว่าโอตาคุที่แท้จริงเป็นอย่างไร ปฏิกิริยาประหลาดของเธอต่อการทักทายแบบฝรั่งเศส (จูบที่แก้ม) ก็ไร้ที่ติเช่นกัน (เคล็ดลับสำหรับมือโปร: อย่าทักทายผู้หญิงญี่ปุ่นแบบนั้นเว้นแต่คุณจะเป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว ผู้หญิงคนหนึ่งโทรหาตำรวจเรื่องนักท่องเที่ยวชาวอิตาลีเพื่อสิ่งนี้)สุดท้าย ดนตรีประกอบก็สุดยอด ชิ้นส่วนนี้แยกไม่ออกจากคอนเสิร์ตที่บันทึกที่ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ มันทำให้ฉันสั่น ฉันพบว่าตัวเองเอนหลังและหลับตาเพื่อฟัง  การ์ตูน hd ตอนนี้ฉันฟังเพลงประกอบตอนเขียนรีวิว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *