อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Your Name

อนิเมะ “ฉันรู้สึกเหมือนกำลังค้นหาบางสิ่งอยู่ตลอดเวลา ใครบางคน” เราทุกคนเคยรู้สึกอย่างนั้นบ้างหรือไม่ในช่วงหนึ่งของชีวิต? ความรู้สึกของการพลัดพรากจากชีวิตประจำวันของเรา และการค้นหาบางสิ่งบางอย่างที่จะยึดเหนี่ยวเราไว้กับความรู้สึกปกติทั่วไปที่รับรู้กันมากขึ้น? ปรากฏการณ์ของญี่ปุ่น “Your Name” (เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในปีที่แล้วในประเทศและภาพยนตร์อะนิเมะที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลทั่วโลกแซงหน้าเรื่อง “ Spirited Away ”) เป็นเรื่องเกี่ยวกับความรู้สึกที่สัมพันธ์กันอย่างมากของการมองหาบางสิ่ง ใครบางคน ที่ไหนสักแห่ง และอื่น ๆ อนิเมะออนไลน์ อีกมากมาย เป็นผลงานที่สวยงามและน่าหลงใหลที่เริ่มต้นแบบหินๆ แต่ได้รับแรงผลักดันที่น่าทึ่งไปสู่ตอนจบที่สะเทือนอารมณ์และทรงพลัง และคุณจะไม่ได้เห็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ดูดีกว่านี้ตลอดทั้งปีผู้เขียนบท/ผู้กำกับMakoto Shinkaiนำสิ่งที่อาจเป็น อนิเมะออนไลน์

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

แนวคิดแบบ “Freaky Friday”

ที่วิเศษสุด ๆ มาแต่งแต้มด้วยความเศร้าโศกและความซื่อสัตย์ การตั้งค่านั้นค่อนข้างเรียบง่าย: มิ ซึฮะ (โมเนะ คามิชิราอิ ชิ ) เป็นเด็กสาววัยมัธยมปลายที่อาศัยอยู่ในอิโตโมริซึ่งเป็นหมู่บ้านที่สวยงามและแปลกตาในภูมิภาคฮิดะของญี่ปุ่น Taki ( Ryunosuke Kamiki ) เป็นเด็กชายที่มีอายุมากกว่าเล็กน้อยอาศัยอยู่ในโตเกียว พวกเขาทั้งคู่เป็นเด็กธรรมดาที่มีแวดวงสังคมของตัวเอง แต่พวกเขาไม่มีสายสัมพันธ์ที่แท้จริง และมีชีวิตที่แตกต่างกันมาก ดูการ์ตูน อย่างน้อยก็ถูกกำหนดบางส่วนจากฉากเมืองกับชนบทที่งดงามไม่แพ้กันวันหนึ่ง Taki ตื่นขึ้นมาและก้มลงดูหน้าอก ดูหนังออนไลน์เขาอยู่ในร่างของมิตสึฮะ วันต่อมา มิซึฮะตื่นขึ้นมาอีกครั้งในร่างของเธอเอง แต่มีเพียงความทรงจำที่คลุมเครือเมื่อวันก่อน และแน่นอนว่าสิ่งเดียวกันนี้จะเกิดขึ้นในทางกลับกัน ส่วนใหญ่ผ่านการพูดคุยกับคนรอบข้างเกี่ยวกับวิธีที่พวกเขาทำตัวแปลกๆ มิซึฮะและทากิพบว่าพวกเขาสลับที่กันสุ่มๆ เฉพาะหลังการนอนหลับเท่านั้น แทนที่จะเข้าไปพัวพันกับเรื่องแปลกๆ เหมือนในหนังดิสนีย์ยุค 80 ดูการ์ตูน พวกเขาทำงานเพื่อช่วยเหลือกัน โดยทิ้งบันทึกและไดอารี่ให้กันและกันเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อพวกเขาเปลี่ยนสถานที่ ตัวอย่างเช่น มิซึฮะมีความกล้าที่จะพูดคุยกับสาวที่ทากิชอบ โดยทำหน้าที่เป็นไซราโน เดอ เบอร์เชอแรคที่สลับร่างได้ แต่วันหนึ่งพวกเขาเลิกสลับร่างกัน และทาคิก็จับมิตสึฮะไม่ได้ เขามีความทรงจำที่คลุมเครือเกี่ยวกับทิวทัศน์ใน ดูหนัง hd

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ชีวิตของมิตสึฮะ

และเขามุ่งมั่นที่จะตามหาเธอ นี่คือตอนที่ “Your Name” กลายเป็นสิ่งที่คาดไม่ถึงการพูดว่า “Your Name” นั้นโดดเด่นสะดุดตานั้นเป็นการกล่าวเกินจริงไปมาก ชินไคและทีมของเขามีทั้งความใส่ใจในรายละเอียดและวิสัยทัศน์เชิงกวี การตั้งค่าของ “Your Name” ให้ความรู้สึกทั้งมีชีวิตชีวาและมหัศจรรย์ในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นระบบรถไฟในโตเกียว ตึกระฟ้าที่งดงามบนท้องฟ้า ขอบฟ้าที่ไม่มีที่สิ้นสุดในอิโตโมริ หรือแม้กระทั่งถนนหลายสายบนไหล่เขา “Your Name” คือหนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ใคร ๆ ก็เลือกได้ ยังคงกรอบจากมันและแขวนไว้ที่ผนัง แต่วิชวลที่งดงามของภาพยนตร์ไม่เคยขัดขวางการเล่าเรื่อง พวกเขาพันกัน “ชื่อของคุณ” มักจะพูดว่า: เมืองหรือประเทศ มันเป็นโลกที่สวยงามข้างนอกนั่น และเราแค่ต้องหาสถานที่ของเราในนั้น Shinkai หลีกเลี่ยงหลุมพรางในการเล่าเรื่องที่อาจเกิดขึ้นได้มากมาย อย่างแรก มิตสึฮะและทากิรักษาความแตกต่างทางเพศโดยไม่รู้สึกซ้ำซากจำเจในแบบเด็กผู้ชายกับเด็กผู้หญิงที่

ภาพยนตร์ฮอลลีวูด

มักให้คำนิยาม เรารู้สึกว่าคนสองคนนี้แตกต่างกันมากพบความเหมือนกันในเรื่องเพศและชนชั้นโดยไม่สูญเสียบุคลิกภาพไปพร้อมกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ฉันนึกถึงคำพูดที่มีชื่อเสียงของโรเจอร์เกี่ยวกับความเห็นอกเห็นใจ เกี่ยวกับการที่ภาพยนตร์มีของขวัญที่ทำให้เราสวมรองเท้าของคนอื่นในแบบที่คนอื่นไม่ทำ มิตสึฮะและทาคิอาจไม่เคยมีปฏิสัมพันธ์กันในโลกแห่งความเป็นจริง แต่พวกเขาเริ่มที่จะสนับสนุนซึ่งกันและกันและมีความสำคัญต่อความสุขของกันและกัน ความคิดที่ว่าคนที่คุณไม่เคยพบและไม่เคยโต้ตอบด้วยมาก่อนมีความต้องการ ความสุขเหมือนกันการ มาถึง ” ในแนวทางที่ภาพยนตร์นำแนวคิดนอกโลกมาเชื่อมโยงกับประเด็นที่เราทุกคนสามารถเกี่ยวข้องได้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *