อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Call of the Night Mini Anime

นิเมะ Call of the Night เป็นอนิเมะใหม่ล่าสุดของซีซันฤดูร้อนปี 2022และตามชื่อจริงของซีรีส์นี้ ซีรีส์นี้เกิดขึ้นเกือบทั้งหมดในตอนกลางคืน ในอนิเมะ ฤดูร้อนเป็นฤดูของเทศกาลที่มีชีวิตชีวามุ่งหน้าไปยังชายหาดกับเพื่อน ๆ หรือปั่นจักรยานเที่ยวในเมืองมองหากิจกรรมสนุก ๆ ทำได้ด้วยการดูดวงอาทิตย์ แต่ไม่ใช่ในCall of the Nightในตอนแรก ตัวเอก ยาโมริ โค ดูเหมือนจะโดดเดี่ยวและเศร้าหมองอย่างยิ่ง โดยใช้เวลาทั้งหมดไปกับการท่องเมืองยามค่ำคืนอย่างไร้ความหมายในชีวิต อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เขามีเพื่อนแวมไพร์ชื่อ นาซูน่า และเพื่อนที่ไม่น่าจะเป็นไปได้เหล่านี้ก็มีท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวที่งดงามเพื่อใช้เป็นฉากหลังสำหรับการผจญภัยของพวกเขาด้วยกัน ดาราเหล่านั้นไม่ได้มีไว้สำหรับการแสดงเท่านั้นในตอนปัจจุบันของCall of the Night ทั้งสองตอน เรื่องราวจะเกิดขึ้นในช่วงดึก หลังจากที่ทุกคนเข้านอนไปแล้ว อย่างไรก็ตาม นี่เป็นสภาพแวดล้อมในเมือง ซึ่งหมายความว่าโคมไฟถนน ตึกระฟ้า และอื่นๆ ทั้งหมดกำลังสร้างมลภาวะทางแสงทุกประเภท ซึ่งเป็นภาพที่เห็นได้ทั่วไปในเมืองใหญ่ๆ 

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ชาวเมืองไม่ค่อยเห็นดาวบนท้องฟ้า การ์ตูน วาย

มากกว่าสองสามดวง อนิเมะ เนื่องจากแสงจาง ๆ ของดวงดาวถูกแสงเทียมครอบงำ ในทางตรงกันข้าม ใครก็ตามในชนบทหรือพื้นที่ห่างไกล เช่น ทะเลทราย สามารถเห็นดวงดาวนับพันและแสงที่คลุมเครือของทางช้างเผือกเอง ในระดับวิทยาศาสตร์ มันจึงแปลกอย่างเหลือเชื่อสำหรับท้องฟ้ายามค่ำคืนในCall of the Nightมีดวงดาวมากมายจนเกือบจะดูเหมือนการ์ตูนแนววิทยาศาสตร์ แต่บางทีอาจมีบางสิ่งที่เป็นสัญลักษณ์เกิดขึ้นที่นี่ในระดับหนึ่ง บางทีอนิเมเตอร์อาจสร้างท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวเหล่านี้เพื่อทำให้ อะนิเมะ Call of the Nightดูดีและเติมพื้นหลัง แต่ผู้ชมสามารถเพิ่มความหมายได้อีกชั้นหนึ่ง สำหรับทั้ง Ko และ Nazuna ค่ำคืนเป็นสถานที่แสนสบายที่พวกเขาสามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างแท้จริงและใช้ชีวิตอย่างอิสระที่พวกเขาปรารถนา Nazuna ในฐานะแวมไพร์ผู้คลั่งไคล้นอกรีต เป็นสิ่งมีชีวิตที่ออกหากินเวลากลางคืนโดยธรรมชาติที่เจริญเติบโตในความมืด และดวงอาทิตย์เป็นนรกที่อันตรายถึงชีวิต ไม่ใช่แหล่งกำเนิดแสงและความอบอุ่นที่ปลอบโยน ท้องฟ้าเต็มไปด้วยดวงดาวสำหรับ Nazuna ว่าดวงอาทิตย์ในฤดูใบไม้ผลิอันอบอุ่นนั้นเป็นอย่างไรสำหรับคนธรรมดา ซึ่งหมายความว่าเธอสามารถชื่นชมความงามของท้องฟ้ายามค่ำคืนในแบบที่คนอื่นๆ สามารถทำได้บางทีท้องฟ้าเต็มไปด้วยดวงดาวที่เจิดจ้าในCall of the Nightอาจเป็นอุปมาอุปมัยกับเอฟเฟกต์นั้น โดยที่ทุกคนเห็นท้องฟ้าสีดำว่างเปล่าใน

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

อนิเมะใหม่ ขณะที่นาซูนามองเห็นอย่างอื่น

โดยสิ้นเชิง  ดูการ์ตูนอนิมะ ดังนั้น ท้องฟ้าเต็มไปด้วยดวงดาวที่งดงามอาจเป็นผลมาจากการบรรยายที่ไม่น่าเชื่อถือโดยที่นาซูน่าและตอนนี้โครับรู้ถึงความงามที่ปลอบโยนในยามค่ำคืนเมื่อทุกคนเห็นความมืดที่น่าขนลุก ภาพอุปมานี้เพิ่มเลเยอร์ที่มีเสน่ห์และสร้างแรงบันดาลใจให้กับ การ เล่าเรื่องของ Call of the Night และช่วยเสริมโทนสีที่ค่อนข้างสว่างของอนิเมะเรื่องนี้ นี่อาจเป็นอนิเมะตอนกลางคืนเกี่ยวกับแวมไพร์ การนอนไม่หลับ และความเหงา แต่ก็แทบจะไม่ใช่บทกวีของ Edgar Allan Poe มันเป็นเรื่องของความสุขแหวกแนวแทน และความงามของกลางคืนก็เข้าตาคนดูปรากฏการณ์ท้องฟ้ายามค่ำคืนในCall of the Nightอาจเป็นคำอุปมาโดยเจตนาหรือไม่ก็ได้ในส่วนของแอนิเมชั่น ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด ท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวที่ปลอบโยนนั้นเป็นตัวอย่างของการที่ฉากของเรื่องราวสามารถเป็นตัวละครสำหรับตัวมันเองได้ ในอนิเมะ วรรณกรรม ภาพยนตร์ และสื่ออื่นๆ ธีม ข้อความหลักและโทนเสียงสามารถถ่ายทอดได้ไม่เพียงแค่บทสนทนาเท่านั้น แต่ยังสามารถถ่ายทอดผ่านฉากได้ด้วย ซึ่งสามารถเป็นมากกว่าแค่ฉากหลัง หากฉากนั้นถูกปฏิบัติเหมือนเป็นตัวละครที่เงียบ เรื่องราวจะยิ่งเข้มข้นขึ้นมาก เนื่องจากอุปมาอุปมัยทุกประเภทเป็นไปได้ ทุกฉากจากเรื่องราวคุณภาพสูงสามารถตีความได้ด้วยวิธีนี้ โดยที่ ท้องฟ้าเต็มไปด้วยดวงดาวที่ผิดปกติ ของ Call of the Nightเป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งในจำนวนนับพันอนิเมะยอดนิยมอื่นๆ ก็ใช้ธีมนี้เหมือนกัน ไม่ว่าจะจงใจหรือไม่ รวมถึงชื่อโชเน็น ใน Bleachของ

ดูการ์ตูนอนิเมะ Tite Kubo เหล่าฮีโร่ได้ผจญภัยในอิเซะไค

การ์ตูน ชั่วคราวจากบ้านเกิดของพวกเขาไปสู่ชีวิตหลังความตาย หรือ Soul Society ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีรูปลักษณ์ที่แตกต่างออกไป Soul Society เป็นสถานที่ซึ่งผูกพันตามประเพณีซึ่งผู้พิทักษ์ Soul Reaperนั้นพึงพอใจ หยิ่งทะนง และคุ้นเคยกับการเดินทาง ซึ่งสะท้อนให้เห็นในรูปลักษณ์แบบชนบทของญี่ปุ่นก่อนยุคอุตสาหกรรมของ Soul Society Soul Society ล้าหลัง และอาณาจักรนั้นและผู้อยู่อาศัยก็ตื่นขึ้นอย่างหยาบคายเมื่ออาณาจักร Quincy ที่พยาบาทโจมตีอีกตัวอย่างล่าสุดคือ อะนิเมะ Spy x Familyซึ่งเกิดขึ้นในฉากที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสงครามเย็นซึ่งอิงจากยุโรปในปี 1960 ตัวละครหลักทั้งสามของ Forgersเข้ากันได้ดีจากภายนอกในขณะที่ซ่อนความลับอันเลวร้ายซึ่งสร้างความตึงเครียดภายใต้พื้นผิว และแน่นอนว่า Loid, Yor และ Anya อาศัยอยู่ในโลกที่ Westalis และ Ostania มีความบาดหมางกันอย่างขมขื่นใต้โต๊ะและซ่อนความลับมากมาย ข้างนอกมีความสุข ข้างในถึงตาย และการเคลื่อนไหวผิดเพียงครั้งเดียวจะส่งผลให้เกิดความโกลาหลหรือความพินาศ การตั้งค่านั้นเป็นอุปมาที่สมบูรณ์แบบสำหรับครอบครัว Forger ที่โกหก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *