Empire

อนิเมะ “เอ็มไพร์” เข้าใกล้การทำงานมากจนสามารถเห็นได้จากที่นี่ มันมีแนวทางที่ถูกต้องและหลักฐานในการเปิดที่ถูกต้อง แต่มันขาดความสนุกสนานและมันใช้พล็อตเรื่องบิดเบี้ยวแทนที่จะไว้ใจเนื้อหา ฉันเพิ่งเห็น Goodfellas อีกครั้ง และหนังเรื่องนี้ก็คล้ายคลึงกัน ทั้งคู่เป็นเรื่องเกี่ยวกับความรุ่งโรจน์และการล่มสลายของนักเลงที่เล่าเรื่องด้วยตัวเองและซับซ้อนโดยภรรยาที่เดินออกไปเมื่อเธอจับเขากับผู้หญิงคนอื่น และ “เอ็มไพร์” ก็มีเรื่องราวที่สามารถเปลี่ยนเรื่องราวนี้ให้กลายเป็นเรื่องคลาสสิกอีกเรื่องหนึ่งได้

เรื่องนี้เล่าโดยวิกเตอร์ โรซา ( จอห์น เลกิซาโม ) ผู้จำหน่ายยาที่ประสบความสำเร็จซึ่งมีภูมิหลังเป็นเปอร์โตริโก ซึ่งควบคุมอาณาเขตในบรองซ์ เขาบรรยายโลกของเขาด้วยเสียงพากย์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยข้อเท็จจริง เขาทำงานให้กับลาโคลอมเบียนา ( อิซาเบลลา รอสเซลลินี ) สตรีชานเมืองที่ร่ำรวยและไร้ความปรานีกับผู้บังคับบัญชาที่ชั่วร้าย เขาเข้าใจธุรกิจจากภายในสู่ภายนอก สงครามสนามหญ้าไม่มีความหมายเมื่อ “ทางเท้า 20 ฟุตหมายถึง 30 แกรนด์ต่อสัปดาห์ ง่าย” เขาหลงรักคาร์เมน ( เดไลลาห์ คอตโต้ ) นักศึกษาวิทยาลัย

วิคเตอร์มีความคล่องตัวสูง เขาจัดการกับคนเร่ร่อนและตัวเขาเองที่แข็งกร้าว เป็นนักฆ่า

แต่เราสัมผัสได้ถึงความดีภายในที่พยายามจะบังเกิด ความปรารถนาที่จะทำให้ตัวเองดีขึ้น วันหนึ่ง คาร์เมน แฟนสาวของเขาได้พบกับทริช ( ดูอนิเมะ เดนิส ริชาร์ดส์ ) ที่โรงเรียน และพวกเขาได้รับเชิญให้ไปงานปาร์ตี้ที่แจ็ค แฟนของทริช ( ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด )). เขาเป็นพ่อมดแห่งวอลล์สตรีทหนุ่มฮอตผู้หลงใหลในความเย้ายวนใจของอาชญากร: “เราเหมือนกัน … ” เขาเสนอโอกาสให้วิคเตอร์ลงทุนในสิ่งที่แน่นอน ข้อตกลงในต่างประเทศที่จะเพิ่มเงินของเขาเป็นสองเท่า และอธิบายให้ทริชอธิบาย : “เขาเป็นนักธุรกิจ ถ้าเขาเกิดที่ชานเมือง เขาคงจะบริหารบริษัทที่ติดอันดับ Fortune 500” การลงทุนกับแจ็คเหมาะสมกับแผนการของวิคเตอร์ การ์เมนกำลังตั้งครรภ์ และเขาต้องการฟอกเงินค่ายา ทิ้งธุรกิจให้ผู้หมวดสูงสุดของเขา และย้ายไปแมนฮัตตันกับเธอ เมื่อแจ็คเสนอให้ใช้ห้องใต้หลังคาที่หรูหรา เขาก็คว้ามันไว้ เขาเห็นว่าตัวเองถูกกฎหมายและกลายเป็นพ่อมดการลงทุนอย่างแจ็ค คาร์เมนไม่แน่ใจนัก เธอคิดถึงย่านเก่า: “ห้องใต้หลังคานี้จะไม่มีวันเป็นบ้านสำหรับฉัน” โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่วิกเตอร์รู้สึกหดหู่ในวันหนึ่ง แจ็คส่งทริชที่ปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ไปให้กำลังใจเขา และคาร์เมนก็เดินเข้ามาหาพวกเขา วิกเตอร์กำลังพูดความจริงเมื่อเขาพูดว่า “มันไม่ใช่อย่างที่คิด” แต่บอกสิ่งนั้นกับคาร์เมน

ตอนนี้เรามีการตั้งค่าแล้ว ฉันจะไม่เปิดเผยผลตอบแทนหรือการบิด สำหรับเรื่องนั้น คุณจะต้องไปชมตัวอย่างภาพยนตร์ที่ apple.com/th/trailers ซึ่งทำเซอร์ไพรส์ด้วยความเลินเล่ออย่างเหลือเชื่อ แม้แต่ในสมัยนี้ของตัวอย่างที่บอกเล่าเรื่องราวมากเกินไป

ฉันจะปฏิเสธการคัดค้านภาพยนตร์อย่างระมัดระวัง เพื่อรักษาความลับของหนัง สิ่งที่ทำให้ฉันผิดหวังคือภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ทำตามด้วยหลักฐานดั้งเดิม และแสดงให้เราเห็นพ่อค้ายาที่ฉลาดและมีไหวพริบที่พยายามจะเริ่มต้นใหม่ทั้งหมดบนวอลล์สตรีท เป็นไปได้ไหม? สโมสรการเงินสูงเปิดให้บุคคลภายนอกหรือไม่? วอลล์สตรีทเล่นสกปรกกว่าพ่อค้ายาและมีอาชญากรที่ชั่วร้ายกว่านี้ไหม? ความเป็นไปได้มีอยู่ในช่วงเวลาที่ซีอีโอนำนักบัญชีไปขโมยเงินหลายพันล้านจากผู้ถือหุ้นชาวอเมริกัน ดูการ์ตูน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ animedonki

แต่ไม่มี. ภาพยนตร์เรื่องนี้ขาดความทะเยอทะยานหรือความกระวนกระวายใจในการวิพากษ์วิจารณ์คุณธรรมของการเงินอเมริกันที่ดูเหมือนว่าจะมุ่งหน้าไป แทนที่จะใช้ชุดของการพัฒนาที่จะคุ้นเคยกับนักเรียนของภาพยนตร์ที่คล้ายคลึงกัน มีความฉุนเฉียวในสถานการณ์ที่วิกเตอร์พบว่าตัวเองอยู่ในนั้น ใช่ และความสัมพันธ์ของเขากับการ์เมนก็ดราม่าจริงๆ (ทั้งเลกิซาโมและคอตโต้แสดงเต็มที่และน่าเชื่อ) และความสัมพันธ์ของเขากับตัวละครอิซาเบลลา รอสเซลลินีก็เผยออกมาด้วยตรรกะที่ไร้เหตุผล แม้ว่าผลลัพธ์สุดท้ายจะรับมือได้ด้วยจินตนาการมากกว่าก็ตาม

แต่ “เอ็มไพร์” ล้มเหลวเพราะขาดความกระวนกระวายใจที่จะพูดถึงผู้คนในอาณาจักรของตน และหันไปใช้กลอุบายอันหรูหรา ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะเล่นได้ดีกว่าในที่ประชุมในสนาม ต้องใช้จินตนาการในการสร้างภาพยนต์ที่มองเห็นได้ชัดเจนว่าการเงินและศีลธรรมแตกต่างกันอย่างไร (อย่างที่ ” วอลล์สตรีท ” ของโอลิเวอร์ สโตน ทำ) แต่มีจินตนาการน้อยมากที่จะจุดไฟเขียวอุปกรณ์พล็อตแบบกลไกที่ผู้ชมจะได้เห็นมานานก่อนที่ตัวละครจะทำ . ออกจากโรงละคร ยังคงประทับใจกับความเป็นจริงของวิกเตอร์ คาร์เมน และคนอื่นๆ อีกหลายคน การ์ตูนวาย ฉันรู้สึกสูญเสีย La Colombiana จะทำอย่างไรถ้า Victor เข้าครอบครอง บริษัท Fortune 500 จริงๆ? ตอนนี้มีเรื่องราวสำหรับคุณ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *