Hyena

อนิเมะ “ไฮยีน่า” อาจเป็นหนังตำรวจจากอังกฤษ แต่ใครก็ตามที่เข้าไปอยู่ในนั้นคาดหวังว่าจะมีตุ๊กตาบ็อบบี้แปลกตาสองชั่วโมงเดินเข้ามาในห้องและถามว่า “แล้วนี่คืออะไร” จะพบว่าตัวเองเลิกใช้ความคิดเหล่านั้นอย่างหยาบคายภายในสองสามนาทีแรก ตำรวจกลุ่มหนึ่งทำการจู่โจมยาเสพติดอย่างรุนแรงในไนท์คลับที่สกปรก (พร้อมถังดับเพลิงที่กระแทกหน้าคนร้ายคนหนึ่ง) และดำเนินการสูดดมยาเสพติดเหล่านั้นในบาร์ในคืนนั้น ไม่ นี่เป็นละครที่โหดร้ายและโหดร้ายของธรรมชาติที่ไม่พึงปรารถนาอย่างท่วมท้นโดยตลอดว่าหาก ตัวละคร Harvey Keitelจาก ” Bad Lieutenant ” มีชีวิตอยู่เพื่อดูมัน แม้ว่าเขาอาจต้องตกตะลึงกับสิ่งที่น่ากลัวอย่างยิ่งและมักน่ารังเกียจ วัสดุที่จัดแสดง

ผู้ต่อต้านฮีโร่ของเราคือ ไมเคิล โลแกน ( ปีเตอร์ เฟอร์ดินานโด ) นักสืบยาเสพติดที่ทุจริตคอรัปชั่นอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นผู้นำกองกำลังเฉพาะกิจของตำรวจที่สกปรกพอๆ กัน ซึ่งถูกผู้บังคับบัญชาหย่อนยานเพราะพวกเขาได้ผลเป็นครั้งคราว เพื่อขยายบรรทัดล่างสุดของเขา โลแกนเพิ่งลงทุน $100,000 ในแหวนลักลอบขนยาเสพติดของตุรกี ซึ่งเขาจะรับประกันการคุ้มครองเพื่อแลกกับการลดผลกำไร แน่นอน แผนดังกล่าวเป็นไปในทางที่ผิดเมื่อพี่น้องชาวแอลเบเนียสองคนแฮ็คการติดต่อของเขาเป็นชิ้น ๆ ในขณะที่เขาเฝ้าดูจากที่ซ่อนด้วยความสยดสยองซึ่งเป็นวิธีการเพิ่มการค้ายาเสพติดในแฟ้มผลงานอาชญากรที่มีการค้ามนุษย์อยู่แล้ว ขณะสืบสวนพี่น้องของเขา เขาได้พบกับหนึ่งในนักโทษของพวกเขาคือ ดูอนิเมะ อาเรียนา ( เอลิซา ลาซอฟสกี ) และตั้งใจจะช่วยเธอให้พ้นจากเงื้อมมือของพวกมัน

ขณะที่พยายามหาวิธีจัดการกับผู้บุกรุกชาวแอลเบเนีย ชีวิตการงานของโลแกนก็ซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ อย่างแรกเลย

หลังจากที่เขาย้ายจากการสืบสวนเรื่องยาเสพติดมาเน้นที่การค้ามนุษย์ เขาได้เรียนรู้ว่าแผนกได้ส่งการสอบสวนไปอยู่ในมือของไนท์ (สตีเฟน เกรแฮม) อดีตหุ้นส่วนที่เขาประสบเหตุตกงานอย่างหนักเมื่อไม่กี่ปีมานี้ ก่อนหน้านี้. ในเวลาเดียวกัน เพื่อนร่วมงานอีกคนหนึ่ง เทย์เลอร์ ( ริชาร์ด ด อร์เมอร์ ) นักสืบกิจการภายในที่เจ้าเล่ห์ กำลังตรวจสอบกิจกรรมของเขาเพื่อหาหลักฐานการทุจริตที่คุกคามต่อตอร์ปิโดตลอดอาชีพการงานของเขา ที่น่าแปลกก็คือตอนที่เขาทำสิ่งที่สูงส่งอย่างไม่น่าสงสัยอย่างหนึ่ง—ช่วย Ariana ให้พ้นจากเงื้อมมือของพวกค้ามนุษย์และซ่อนเธอไว้กับแฟนสาวที่ทุกข์ทรมานมายาวนานของเขาเอง ( MyAnna Buring ))—ว่าโลกที่สร้างขึ้นมาอย่างพิถีพิถันของเขาเริ่มพังทลายรอบตัวเขาด้วยความรุนแรงและน่ากลัวมากขึ้นเรื่อยๆ

จากมุมมองที่น่าทึ่งเจอร์ราร์ด จอห์นสัน ผู้เขียนบทและผู้กำกับ ไม่ได้เป็นผู้คิดค้นวงล้อที่นี่อย่างแน่นอน คำบรรยายโดยพื้นฐานแล้วเป็น pastiche ขององค์ประกอบที่ cobbled เข้าด้วยกันจากแรงบันดาลใจเช่น “Bad Lieutenant”, ” Taken “, “Taxi Driver” และ ” Filth “,” การศึกษาเรื่องตลกของ Irvine Walsh เกี่ยวกับตำรวจอังกฤษที่ชั่วร้ายอย่างทั่วถึงซึ่งเป็นพื้นฐานสำหรับการปรับตัวหน้าจอที่น่ากลัวพอ ๆ กันกับ James McAvoy ในบทบาทนำ ดูเหมือนว่าเขาจะไม่มีอะไรจะพูดมากนอกจากการสังเกตธรรมชาติที่เปลี่ยนแนวได้ของ ตำรวจสุดขอบและอาชญากรที่พวกเขาถูกตั้งข้อหาตามทฤษฎีในการไล่ตาม (อย่าหยุดสื่อมวลชน!) ยกเว้น Logan ไม่มีตัวละครอื่นใดที่ได้รับการปรับแต่งในทางที่มีความหมาย – ตัวละครหญิงหลักทั้งสองคือ นำเสนอในรูปแบบที่มีแนวโน้มว่าจะถูกยกเลิกโดยพื้นฐานแล้วสำหรับช่วงเวลาจำนวนมาก เนื้อเรื่องมีการบิดและพลิกผันมากมายเมื่อ Logan เข้าสู่ปัญหาที่ลึกล้ำและลึกล้ำ แต่คาดเดาได้ทั้งหมด และในขณะที่ฉันจะไม่ฝันที่จะเปิดเผย ภาพสุดท้ายของภาพยนตร์,ฉันสงสัยว่าใครก็ตามที่ทำให้มันขมขื่นจริง ๆ จะโกรธเคืองกับสิ่งที่ทำและไม่ประกอบด้วย

แน่นอนว่าจะมีใครเหลือให้พยานในตอนจบตอนจบหรือไม่นั้นเป็นคำถามที่ไม่มีคำตอบ เพราะ “ไฮยีน่า” เป็นรายการที่น่ารังเกียจและดุร้ายจนแม้แต่นักดูหนังที่แข็งกระด้างที่สุดก็อาจพบว่าตัวเองถูกขับไล่โดยบางภาพที่จอห์นสันมี ร้านค้า. ฉันได้กล่าวถึงฉากที่ผู้ติดยาเสพติดของตุรกีถูกแฮ็กจนตายแล้ว—ในขณะที่เราอาจมองไม่ชัดเจนในอาชญากรรม แต่แน่นอนว่าเราจะได้เห็นผลที่ตามมาอย่างแน่นอน ต่อมา หลังจากที่ชาวอัลเบเนีย (และฉันขอชี้ให้เห็นว่าการพรรณนาถึงกลุ่มชาติพันธุ์นั้น ๆ ในภาพยนตร์ทำให้คนที่เห็นใน “ทาเค็น” ดูยุติธรรม สมดุล ดูการ์ตูน และน่ากอดเมื่อเทียบกัน) ฆ่าตัวละครอื่น เรามาดูในรายละเอียดว่า พวกเขาสับร่างเป็นชิ้นเล็ก ๆ ในอ่างอาบน้ำด้วยมีดและเลื่อย ในช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุด เราจะได้สังเกตว่า Ariana ที่เปลือยเปล่าและหมดสติถูกข่มขืนโดยหนึ่งในผู้จับกุมของเธอ ตอนนี้ฉันไม่ใช่นักดูหนังที่ขี้กังวลเป็นพิเศษ แต่อย่างใด แต่ฉันเชื่อว่าหากคุณจะดื่มด่ำกับภาพที่มีค่าใช้จ่ายและอาจก่อกวน คุณต้องได้รับสิทธิ์ในการใช้ภาพเหล่านั้น และฉันไม่ คิดว่าจอห์นสันทำอย่างนั้นที่นี่ กลับให้ความรู้สึกเหมือนเป็นผลงานของใครบางคนที่หลุดออกมาจากการคัดเลือกหนังสยองที่น่าอับอายแทน”พระเจ้าเท่านั้นที่ให้อภัย ” คิดว่า “อะไรก็ตามที่เขาพ่นออกมาได้ ผมก็พ่นออกมาได้ดีขึ้น”

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://animedonki.com

“Hyena” สร้างขึ้นด้วยสไตล์ที่ปฏิเสธไม่ได้ แม้ว่าจะเป็นเพียงฉากที่เลียนแบบท่าเต้นหลายๆ อย่างจากเรื่อง ” A Clockwork Orange ” และละครตำรวจของMichael Mann อย่างไรก็ตาม ทักษะทางเทคนิคที่จอห์นสันแสดงให้เห็นไม่ได้เริ่มต้นขึ้นสำหรับการเล่าเรื่องที่ตื้นเขินและภาพที่แปลกประหลาดโดยไม่จำเป็นซึ่งแสดงอยู่ด้วย นี่เป็นงานที่น่ารังเกียจตั้งแต่ต้นจนจบ การ์ตูนวาย และแม้ว่าความไม่พอใจอาจเพียงพอที่จะทำให้ผู้ชมบางคนพอใจ แต่ฉันสงสัยว่าคนส่วนใหญ่จะรู้สึกแบบเดียวกับที่ฉันทำ — รำคาญ ตกใจ และถามว่า “นี่อะไรน่ะ… แล้ว?”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *