อนิเมะ เรื่อง Onara Gorou

อนิเมะ Onara Gorouเป็นมินิซีรีส์ 13 ตอนที่สร้างโดย Takashi Taniguchi ที่ออกอากาศในปี 2016 ซีรีส์นี้ติดตามเรื่องราวที่น่ากลัวของการผายลมที่พูดได้ซึ่งมักจะปรากฏตัวในเวลาที่เหมาะสมอย่างแม่นยำเพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับสถานการณ์เฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยครูจัดการกับนักเรียนที่ทำผิดหรือพูดคุยเกี่ยวกับธรรมชาติของความรักกับชายหนุ่ม Onara Gorou พร้อมเสมอที่จะให้มุมมองของเขาตอนสั้นแต่ละตอนก็แปลกประหลาดพอๆ กับตอนต่อไปและแม้ว่าตอนแรกจะดูไม่เกี่ยวข้องกัน Taniguchi ก็จัดการสร้าง backstory ของตัวละครของเขา อนิเมะ และโลกรอบตัวพวกเขาได้ภายในเวลาไม่ถึง 40 นาที ในขณะที่Onara Gorouอาจเป็นแค่การแสดงเกี่ยวกับการผายลมและเรื่องตลกแบบเด็กๆ เท่านั้น แต่วิธีการแบบเหนือจริงก็สามารถบรรเทาความเดือดร้อนเล็กน้อยและแม้แต่ช่วงเวลาที่อบอุ่นหัวใจซึ่งอาจทำให้ผู้ชมต้องประหลาดใจ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

งานของ Onara Gorou ดูการ์ตูนออนไลน์

Onara Gorou ถูกอธิบายว่าเป็น ดูอนิเมะ “ผายลมที่น่าชื่นชมที่สุด” ในขณะที่บางคนไม่เต็มใจที่จะให้ความสำคัญกับความคิดเห็นเกี่ยวกับมวลก๊าซที่ค่อนข้างคลุมเครือนี้ แต่สติปัญญาของเขามักทำให้ผู้คนตกตะลึงด้วยแรงบันดาลใจและความกล้าหาญที่จะก้าวผ่านปัญหาของพวกเขา สาเหตุที่ผายลมนี้แสดงออกหรือว่าเขามีความรู้สึกอย่างไรนั้นไม่ได้อธิบาย ผู้ชมถูกบังคับให้ยอมรับสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับได้และผูกมัดเพื่อการขับขี่เมื่อซีรีส์ดำเนินไป สิ่งต่างๆ ก็ยิ่งน่าหัวเราะมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากมีการเปิดเผยว่าโอนาระ โกโร่ไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวที่อยู่รอบๆ ตัวเหมือนตด ในทางกลับ กัน มนุษย์จำนวนมากโฮสต์สิ่งมีชีวิตที่แปลงร่างเหล่านี้ซึ่งยื่นออกมาจากด้านหลังของพวกมันในชั่วพริบตา ผู้ชมจะได้รู้จักครอบครัวของ Onara Gorou เพื่อนร่วมงาน และกลุ่มผายลมอื่นๆ มากมาย ซึ่งทุกคนต่างก็มีอาชีพและความสนใจเป็นของตัวเองงานของ Onara Gorou คือการเข้าร่วมการสนทนาของผู้คนเมื่อเกิดความขัดแย้งหรือปัญหาที่แก้ไขได้ยาก แม้ว่าเขาจะไม่ได้รับค่าตอบแทนสำหรับบทบาทนี้อย่างชัดเจนก็ตาม เนื่องจากโฮสต์ที่เป็นมนุษย์ของ Onara Gorou ทำงานในโรงเรียน คนที่เขาแนะนำจึงจำกัดเฉพาะคนที่ทำงานหรือเรียนรู้ในบริเวณใกล้เคียงเท่านั้น ตั้งแต่การช่วยเหลือกลุ่มนักเรียนที่ผิดวิสัยในการทัศนศึกษาไปจนถึงการแสดงวิธีดึงมันฝรั่งสำหรับเทศกาลเก็บเกี่ยว ดูเหมือนว่าโอนาระ โกโระจะทุ่มเทกับงานทุกอย่างบางครั้ง

เว็บดูการ์ตูน Onara Gorou ออกไปนอกขอบเขตของสนามโรงเรียน

และเข้าร่วมในกิจกรรมอื่นๆ ในตอนที่ 8 “ฝากไว้ให้หมอโอนาระ โกโระ” เขาทำการผ่าตัดเนื้องอกที่ลุกลามด้วยการผายลม ซีรีส์นี้นำความแปลกประหลาดอื่น ๆ มาใช้ตั้งแต่การรวมคำแนะนำทีละขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีการวาด Onara Gorou (ตอนที่ 5 “เพลงวาดรูปของ Onara Gorou”) ไปจนถึงเรื่องราวสยองขวัญเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงที่เข้าไปในสุสาน (ตอนที่ 9 ” โอนารา ซาน”) อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าเหตุการณ์จะเป็นอย่างไร สิ่งต่างๆ ยังคงคาดเดาไม่ได้อย่างสมบูรณ์แก่นแท้ของมันOnara Gorouคือการแสดงอารมณ์ขันแบบเด็กๆ อย่างไม่น่าเชื่อ และในแวบแรกก็เสียเวลาโดยสิ้นเชิง แม้ว่าปัญหาจะได้รับการแก้ไขในแต่ละตอน แต่ก็ยังเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ผู้ดูไม่น่าจะเรียนรู้บทเรียนอันมีค่าทุกประเภท อย่างไรก็ตาม การแสดงตามมูลค่าคงเป็นการพลาดจุดสำคัญของโลกแห่งสถิตยศาสตร์และความรู้สึกตลกขบขันของทาคาชิ ทานิกุจิ ซีรีส์นี้มีขึ้นเพื่อสร้างความบันเทิงผ่านการเล่าเรื่องที่ไร้สาระ อารมณ์ขันในวัยแรกเกิด และรูปแบบศิลปะที่รบกวนจิตใจในหลาย ๆ ด้านOnara Gorouจัดการกับตัวละครอนิเมะที่ให้คำแนะนำที่โปร่งสบายและจัดการเพื่อโน้มน้าวใจคนรอบข้างว่าเป็นเรื่องที่ชาญฉลาด Onara Gorou เป็นเสียงตดที่เล็ดลอดออกมาจากด้านหลังของครูที่เงียบ นั่นอาจจะบ้าไปแล้ว แต่ก็ยังบ้ากว่าที่คนฟังเขา ต้องบอกว่าถ้าจู่ๆ ผายลมเริ่มพูด ทุกคนอาจจะพูดก็ได้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *