Top Gun: Maverick

อนิเมะ ใน “Top Gun: Maverick” ภาคต่อของ “Top Gun” ที่ไร้ลมหายใจ ไร้แรงโน้มถ่วง และท้าทายตรรกะที่ทำให้คนทั้งโลกเข้าถึงได้แม้จะลงจอดหลังจากภาคต้นฉบับของTony Scott ผู้ล่วงลับไปแล้วกว่าสามทศวรรษ พลเรือเอกกล่าวถึง ทอมพีท มิทเชลล์ นักบินประจำกองทัพเรือของครูซ ที่มีชื่อเรียก ” ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด ” ในฐานะ “ชายที่เร็วที่สุดในโลก” เป็นฉากชวนหัวเราะที่ชวนให้นึกถึงฉากหนึ่งใน “Mission: Impossible – Rogue Nation” เมื่ออเล็ก บอลด์วินAlan Hunley ผู้มีตำแหน่งสูงของ Cruise ถือว่า Ethan Hunt ของ Cruise เป็น “การสำแดงชีวิตของโชคชะตา” ไม่ว่าในกรณีใด ๆ จะเป็นนักแสดงร่วมของครูซโดยอ้างถึงตัวละครในจอของเขาเท่านั้น พวกเขายัง (หรือมากกว่านั้น) พูดถึงมรดกต่อเนื่องของ Cruise ตัวนักแสดงเอง

พูดตามจริง ฮีโร่แอ็คชั่นผู้กล้าหาญและหล่อเหลาของเราได้รับการประเมินทั้งสองพร้อมเสียงปรบมืออย่างใจกว้าง เป็นหนึ่งในเศษซากอันล้ำค่าของดาราภาพยนตร์ที่ซื่อสัตย์ในสมัยก่อน ที่ลดน้อยลงอย่างช้าๆพวกเขาไม่ได้สร้างมันขึ้นมา เหมือนที่พวกเขาเคยนึกถึงความเป็นอมตะในทุกวันนี้ อันที่จริง ความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของ Cruise ที่มีต่อการแสดงของฮอลลีวูด— ดูอนิเมะ พร้อมกับระดับฝีมือที่บ้าคลั่งที่เขาวางไว้บนโต๊ะอย่างไม่ลดละโดยยืนกรานที่จะทำการแสดงผาดโผนของเขาเอง— ฉันขอเถียงว่าสมควรได้รับความเคารพอย่างสูงในระดับเดียวกับที่ปกติสงวนไว้สำหรับอย่างเต็มที่- วิธีการเรียง ลำดับเช่นDaniel Day-Lewis แม้ว่าคุณจะมองข้ามความจริงที่ว่าครูซเป็นหนึ่งในนักแสดงละครและตลกที่มีพรสวรรค์และหลากหลายที่สุดของเรา เช่น ” เกิดเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ” “แมกโนเลีย ,” “ ทรอปิก ธันเดอร์ ” และ “ หลักประกัน ” ใต้เข็มขัดของเขา คุณจะไม่มีวันลืมว่าทำไมคุณถึงมาดูหนังของทอม ครูซ ต้องขอบคุณการอุทิศตนที่ยืนยาวดังกล่าวเป็นส่วนใหญ่ มีชื่อและใบหน้าอื่นๆ อีกกี่คนที่สามารถอ้างสิทธิ์ในการรับประกัน “งานภาพยนตร์เดี่ยว” ในปัจจุบันและนำเสนอในแต่ละครั้งโดยไม่มีข้อยกเว้น

ในเรื่องนั้นคุณจะได้อยู่ที่บ้านกับ “Top Gun: Maverick”

ผู้กำกับโจเซฟ โคซินสกี้สารกระตุ้นอะดรีนาลีนที่เฉียบแหลมของภาพยนตร์ที่ช่วยให้โปรดิวเซอร์ชั้นนำสามารถเป็นอย่างที่เขาเป็น—ดารา—ในขณะที่เพิ่มเดิมพันทางอารมณ์และละครของรุ่นก่อนด้วยความคิดถึงที่ดีต่อสุขภาพ (แต่ไม่มากเกินไป) หลังจากการ์ดไตเติ้ลที่อธิบายว่า “Top Gun” คืออะไร ซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่แนะนำเราให้รู้จักกับโลกของนักบิน crème-de-la-crème Navy ในปี 1986 เราพบว่า Maverick มีบทบาทอยู่บริเวณชายทะเลของกองทัพเรือสหรัฐฯ ในฐานะนักบินทดสอบที่ไม่สะทกสะท้านกับฉากหลังที่คุ้นเคยของ “Danger Zone” ของ Kenny Loggins คุณจะไม่แปลกใจเลยที่ไม่นานพอ เขาได้รับมอบหมายภารกิจประเภทสุดท้ายให้เป็นครูให้กับกลุ่มผู้สำเร็จการศึกษา Top Gun ล่าสุด การมอบหมายของพวกเขานั้นคลุมเครือและการเมืองเหมือนในหนังภาคแรก มีศัตรูนิรนาม เรียกมันว่ารัสเซีย เพราะมันน่าจะเป็นรัสเซีย เป้าหมายบางอย่างที่ต้องถูกทำลาย แผนการบินที่ฟังดูบ้าๆ บอๆ และแผนการที่ต้องใช้ Top Gun ที่ประสบความสำเร็จทั้งหมดต้องบินในระดับความสูงที่ต่ำจนเป็นอันตราย แต่จะทำได้ไหม?

เป็นเรื่องที่ยาวมาก หากรายละเอียดของการดำเนินการ—อธิบายให้นักบินฟังที่มีความหวังในรูปแบบที่ค่อนข้าง “ไม่สามารถทำได้” ที่ชวนให้นึกถึง “ ภารกิจ: เป็นไปไม่ได้ ”—เป็นสิ่งบ่งชี้ใดๆ แต่คุณจะต้องแปลกใจว่าสิ่งที่ดึงดูดใจมากกว่าความคาดหวังของภารกิจบ้าๆบอ ๆ ที่นี่คือละครมนุษย์ที่ร่วมเขียนบท เอห์เรน ครูเกอร์ , เอริค วอร์เรน ซิงเกอร์และคริสโตเฟอร์ แมคควอร์รี ดัดแปลงจากเรื่องราวโดยปีเตอร์ เครกและจัสติน มาร์คส์ สำหรับผู้เริ่มต้น กลุ่มผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าใหม่ ได้แก่ ร.ท. แบรดลีย์ “ไก่” แบรดชอว์ ( ไมล์ส เทลเลอร์ยอดเยี่ยมมาก) ลูกชายของ “ห่าน” ที่จากไปอย่างสุดซึ้ง ซึ่งความตายโดยบังเอิญยังคงตามหลอกหลอนผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดมากเท่ากับที่พวกเราที่เหลือทำ และหากความไม่พอใจที่เข้าใจได้ของ Rooster ที่มีต่อเขาไม่เพียงพอ (ทั้งๆ ที่สัญชาตญาณการปกป้องของ Maverick ที่มีต่อเขา) ก็มีความสงสัยเกี่ยวกับข้อมูลประจำตัวของ Maverick เช่น ไซโคลนของ Jon Hammไม่เข้าใจว่าทำไม Iceman ศัตรูของ Maverick ที่กลายมาเป็นเพื่อน ( Val คิลเมอร์กลับมาพร้อมน้ำตาบางส่วน) ยืนกรานให้เขาเป็นครูของภารกิจ เรื่องที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นไปอีกคือความรักแบบเปิดและปิดของ Maverick กับ Penny Benjamin ( เจนนิเฟอร์คอนเนลลี ผู้มีเสน่ห์) ตัวละครใหม่ที่ถูกตรวจสอบชื่ออย่างเด่นชัดในภาพยนตร์ต้นฉบับ อย่างที่บางคนจำได้ ช่างเป็นอะไรที่พัวพันกันซึ่งได้รับมอบหมายให้ปกป้องประเทศชาติและเฉลิมฉลองความภาคภูมิใจของชาวอเมริกัน …

ในอีกรูปแบบหนึ่ง ความคลั่งไคล้ของ brouhaha และการเขย่ากำปั้นอย่างภาคภูมิใจที่เห็นใน “Top Gun: Maverick” อาจเป็นเส้นเขตที่ไม่อาจต้านทานได้ แต่โชคดีที่โคซินสกี้—ผู้ซึ่งถูกมองข้ามและประเมินค่าต่ำไป “Only The Brave” หวังว่าจะได้พบชีวิตที่สองในตอนนี้—ดูเหมือนจะเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าภาพยนตร์เรื่องใดที่เขาถูกขอให้นำทาง ในมือของเขา น้ำเสียงของ “ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด” สร้างสมดุลที่ดีระหว่างความไร้สาระที่มีอารมณ์ขันและการเลิกชอบตัวเองแบบจริงจัง สมบูรณ์แบบด้วยคำพูดที่อ้างอิงได้มากมายและช่วงเวลาทางอารมณ์ที่จับใจใครไม่ได้

ในแง่หนึ่ง สิ่งที่หนังเรื่องนี้ให้ความสำคัญมากที่สุดคือแนวคิดอย่างมิตรภาพ ความภักดี ความโรแมนติก และโอเค โบรแมนซ์ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ล้อมรอบความคิดเหล่านั้น เช่น ความเห็นแก่ตัวในความรักชาติ รู้สึกเหมือนการขยิบตาและการตกแต่งที่สนุกสนานเพื่อสร้างภาพยนตร์แอคชั่นแบบโรงเรียนเก่า และเนื่องจากโหมดนี้แชร์อย่างชัดเจนโดยนักแสดงทั้งหมด—จากEd Harrisที่น่าจดจำซึ่งขอเวลาหน้าจอมากขึ้นไปจนถึงGlen Powell ที่ยอดเยี่ยมเสมอในฐานะ ” Hangman ” ที่เย้ายวนใจGreg Tarzan Davisในบท “Coyote” Jay Ellisในบท “ คืนทุน ” แดนนี่ ดูการ์ตูน รามิเรซในบท “แฟนบอย” โมนิกา บาร์บาโรในบท “ ฟีนิกซ์ ” และLewis Pullmanรับบทเป็น “Bob”—“Top Gun: Maverick” เล่นอย่างเต็มที่บนความสามัคคีบนหน้าจอที่ทำให้เป็นทาส เพื่อเป็นหลักฐาน ไม่ต้องมองหาที่อื่นนอกจากเคมีที่เข้มข้นและร้อนแรงระหว่างคอนเนลลีและครูซตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งเป็นเรื่องเซ็กซี่อย่างแท้จริง และ (ในความคิดถึงกับต้นฉบับ) ฉากฟุตบอลชายหาดที่ค่อนข้างเย้ายวน ซึ่งถ่ายด้วยสีแดงเข้มและเงาที่เป็นการชี้นำโดยเคลาดิโอ มิแรนด้า .

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://animedonki.com

ฉากแอ็กชัน—เที่ยวบินในระดับความสูงที่ต่ำ การต่อสู้ในอากาศ รวมถึงการล่องเรือบนมอเตอร์ไซค์ที่สวมเสื้อแจ็กเก็ตหนัง Top Gun รุ่นดั้งเดิมของเขา—ก็เช่นเดียวกันกับดวงดาวที่น่าทึ่งของ “Maverick” ซึ่งมักจะมาพร้อมกับงานฉลองต้นฉบับของHarold Faltermeyerคะแนน (ได้รับความช่วยเหลือจากHans ZimmerและLorne Balfe ) ตามรายงานข่าว ฉากการบินทั้งหมด—ซึ่งสองฉากเป็นฉากที่ใช่สำหรับครูซ—ถูกถ่ายทำในเครื่องบินขับไล่ F/A-18 ของกองทัพเรือสหรัฐฯ จริงๆ ซึ่งนักแสดงต้องได้รับการฝึกฝนในระหว่างกระบวนการที่เหลือเชื่อ ผลงานแท้ที่เข้าทุกกรอบแสดงให้เห็นอย่างไม่เห็นแก่ตัว ในขณะที่เครื่องบินไอพ่นตัดผ่านชั้นบรรยากาศและแปรงดินเป้าหมายด้วยการโกนที่เกลี้ยงเกลา—ทั้งหมดแก้ไขโดยEddie Hamilton—ความรู้สึกที่พวกเขาสร้างขึ้นนั้นรู้สึกมหัศจรรย์และคู่ควรกับหน้าจอที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่จะหาได้ สิ่งที่คู่ควรกับหน้าจอขนาดใหญ่นั้นก็คือจังหวะทางอารมณ์ของ “Maverick” ที่อัดแน่นไปด้วยหมัดที่ไม่คาดคิด แน่นอนว่าคุณอาจพร้อมสำหรับการเต้นรำบนท้องฟ้าครั้งที่สองกับ “Maverick” การ์ตูนวาย แต่อาจไม่ใช่อันที่อาจต้องใช้เนื้อเยื่อหรือสองชิ้นในช่วงสุดท้าย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *