ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

รีวิวหนัง Agents of Chaos ดูหนัง2023

มีน้อยมากที่น่าแปลกใจใน สารคดีการแฮ็กการเลือกตั้ง ดูหนังออนไลน์ ที่ต้องรับชมอย่างจำใจของ Alex Gibneyเรื่อง “Agents of Chaos” และนั่นคือคุณสมบัติ ไม่ใช่จุดบกพร่อง ความรู้สึกของต่างชาติที่เข้ามาแทรกแซงกิจการของอเมริกาไม่จำเป็นต้องเป็นความลับหรือปกปิดทั้งหมด ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมันไม่ฉลาดทั้งหมด อาจตรงไปตรงมาเหมือนที่ทรัมป์พูดกับกล้องในปี 2559 ว่า “รัสเซีย ถ้าคุณฟังอยู่ ผมหวังว่าคุณจะหาอีเมล 30,000 ฉบับที่หายไปได้” ทุกอย่างเกิดขึ้นตรงหน้าเรา แต่แทนที่สิ่งใหม่ๆ ที่น่าตกใจ Gibney และทีมของเขานำเสนอความเหนียวแน่นที่สดชื่น การเข้าใจเบื้องหลังที่ชัดเจน และการสื่อสารมวลชนที่จำเป็น เป็นการดูรายละเอียดว่ารัสเซียมีอิทธิพลต่อการเลือกตั้งในปี 2559 อย่างไร แต่ยังเป็นการเตือนว่าไม่ใช่แค่แฮ็กเกอร์และบอทที่เป็นส่วนหนึ่งของความขัดแย้ง

แม้ว่าซีรีส์สองตอนจะสร้างจากกลุ่มผู้ร่วมงานจำนวนมาก รีวิวหนัง netflix (รวมถึงผู้กำกับร่วม ฮาเวียร์ อัลเบอร์โต โบเตโร ในภาคที่สอง) แต่ “Agents of Chaos” ให้ความรู้สึกเป็นบุคคลที่หนึ่ง ขณะที่กิบนีย์พยายามต่อสู้กับความรู้สึกไม่ไว้วางใจของอเมริกาที่มีต่อ สถาบันการเลือกตั้งและประเทศชาติโดยส่วนรวม ครั้งหนึ่งเขาเคยสร้างสารคดีทั้งหมดเกี่ยวกับการที่แลนซ์ อาร์มสตรองโกหกเขา (“ The Armstrong Lie ”) ทั้งหมดนี้ก็เพื่อพยายามทำความเข้าใจว่าทำไม นี่คือผู้สร้างภาพยนตร์ที่รู้ว่าคนขี้โกงที่ชนะยังมีประวัติศาสตร์ “Agent of Chaos” มีลักษณะเหมือนกัน โดยหนึ่งในนักทำสารคดีที่ดีที่สุดของเราต้องต่อสู้กับความเปราะบางทางอุดมการณ์ของประเทศ โดยพยายามทำความเข้าใจว่ารัสเซียใช้ความโกลาหลกับเราอย่างไร

มีการแทรกแซงของรัสเซียในการเลือกตั้งปี 2559 หรือไม่? 

ส่วนที่หนึ่งของซีรีส์สองตอนนี้ (ออกอากาศสองคืนทางช่อง HBO)รีวิวหนัง เริ่มต้นด้วยประวัติล่าสุดของฟาร์มโทรลล์ ย้อนหลังไปในปี 2013 การพูดกับคนที่ตรวจสอบบริษัทเหล่านี้ เช่น คามิลล์ ฟรองซัวส์ หรือมีส่วนร่วมกับพวกเขา Gibney และทีมงานของเขาวาดภาพที่ชัดเจนของบริการก่อกวนที่เริ่มมีผลในปี 2014 ในการหว่านความบาดหมางในยูเครน ภาพตัดต่อ ข่าวปลอม มีมที่กล่าวหาศัตรูของลัทธินาซี ความพยายามต่างๆ ของพวกโทรลล์ที่ร่วมมือกันได้ผล และพวกมันมาจากอาคารสำนักงานในรัสเซีย “Agent of Chaos” เจาะลึกประวัติศาสตร์นี้ รวมถึงบุคคลสำคัญชาวรัสเซียที่สนับสนุนรายการรีวิวหนัง disney และด้วยตัวอย่างมากมายของบัญชีออนไลน์ปลอม มันแสดงให้เห็นว่าความพยายามต่างๆ เหล่านี้ทำงานอย่างไรในประเทศที่เปราะบางและแตกแยกกันมากยิ่งขึ้น “ตัวแทนแห่งความโกลาหล” สร้างศัตรูตัวใหม่ที่สดใสให้เราคอยระวัง—โปรไฟล์ปลอมที่ทำให้มีมเยินยอและได้รับผู้ติดตามอย่างง่ายดาย หาก “Agent of Chaos” สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชมใส่ใจมากขึ้นว่าพวกเขาโพสต์มีมจากบอทหรือไม่ นั่นก็ไม่ใช่ความสำเร็จเล็กๆ น้อยๆ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ google.com

หลังจากส่วนใหญ่เกี่ยวกับ ” Trolls ” ส่วนที่หนึ่งจะเข้าสู่ “Hacks” ซึ่งเป็นส่วนที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มรีวิวซีรี่ย์จีนแฮ็กของรัสเซีย (เช่น Fancy Bear) และความเสียหายที่พวกเขาทำกับอเมริกาในปี 2559 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง John Podesta ประธานแคมเปญ Clinton แบ่งปัน อีเมลของเขาถูกแฮ็กได้อย่างไร (การขอรหัสผ่านปลอม) และสารคดีสำรวจว่าเป้าหมายได้รับความไว้วางใจจากอเมริกาอย่างไร โดยเล่นกับความแตกแยกที่มีอยู่ในอเมริกา ทั้งฝ่ายขวาและฝ่ายเสรีนิยมตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มจอมปลอมที่หวังจะหว่านความแตกแยก เมื่อจับคู่กับบัญชีสื่อสังคมออนไลน์ปลอม การแฮ็กดังกล่าวเป็นสื่อเต็มศาลเพื่อกระตุ้นให้ผู้คนไม่ลงคะแนนเสียงและสูญเสียศรัทธาในผู้สมัครรับเลือกตั้งจากพรรคเดโมแครต

สารคดีเรื่องนี้ยังมีอะไรอีกมากมาย และเป็นเรื่องรีวิวซีรี่ย์เกาหลีน่ายินดีที่เห็นว่าทั้งหมดนี้ได้รับการปฏิบัติด้วยความรู้สึกที่แตกต่างที่สำคัญ นั่นไม่ใช่คำที่วาทกรรมมักถูกปฏิบัติ ซึ่งปรากฏอยู่ในภาพเหมือนของโรเบิร์ต เดอ นีโรที่แสดงภาพฮาจิโอกราฟิกอย่างสิ้นหวังของโรเบิร์ต มูลเลอร์ใน “Saturday Night Live” ซึ่งเป็นการฉายภาพของความปรารถนาเพื่อความยุติธรรม แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนที่สอง สารคดีของกิบนีย์ต้องต่อสู้กับเรื่องที่ซับซ้อน เช่น รายงานของมูลเลอร์ หรือ Steele Dossier ในแง่ที่ตรงไปตรงมา ทำให้เข้าใจมากขึ้นว่าเหตุใดเรื่องเหล่านี้จึงมีประสิทธิผลเพื่อความชัดเจนในบางด้าน และมีข้อบกพร่องในบางเรื่อง เช่นเดียวกับสารคดีที่พยายามก้าวข้ามคำว่าการสมรู้ร่วมคิด และพูดถึงการประชุมระหว่างเจ้าหน้าที่หาเสียงของทรัมป์อย่างพอล มานาฟอร์ตกับชาวรัสเซียเป็นเหมือน “การยั่วยวน” มากกว่า และเราจะไม่มีเอกสารที่พิสูจน์ว่าทั้งสองฝ่ายสนใจที่จะสมรู้ร่วมคิดกันอย่างแท้จริง เพราะผู้คนไม่ได้สมรู้ร่วมคิดกันแบบนั้น

สารคดีสองตอนที่กำกับโดย Emmy(R) และผู้ชนะรางวัล Academy Award(R) Alex Gibney

แต่สารคดีกลับให้รายละเอียดไทม์ไลน์ที่มีการแสดงพลังที่ รีวิวหนัง netflix น่าสงสัยมากมาย ของ Wikileaks ที่หมดเวลาด้วยการกระทำอื่น ๆ หรือมิตรภาพระหว่างบุคคลสำคัญในทรัมป์กับชาวรัสเซียที่คลุมเครือ เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของสารคดีที่เข้าใจเรื่องราวที่เราอาจรู้เพียงบางส่วน และจะรู้ในลักษณะนั้นเท่านั้น ซึ่งเชื่อมโยงโดยผู้เชี่ยวชาญ เช่น อดีตรองผู้อำนวยการ FBI แอนดรูว์ แมคเคบ และพยานที่พูดอย่างชัดเจนเกี่ยวกับการโต้ตอบหรือแนวโน้มที่ทราบเหล่านี้ ในพฤติกรรมคล้ายม็อบ แน่นอนว่าไม่มีการกล่าวหาโดยตรง แต่สมาคมก็น่ากลัวและบอกเหมือนกันทั้งหมด

ตลอดมา “Agents of Chaos” ได้รับประโยชน์จากความคิดที่ชัดเจน มันไม่เกี่ยวกับการกล่าวโทษฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่แสดงให้เห็นถึงความล้มเหลวในภาพรวมด้วยความหวังว่าเราจะทำได้ดีกว่านี้ และในความหมายที่กว้างกว่านั้น ความสนใจอย่างต่อเนื่องของ Gibney รีวิวการ์ตูนอนิเมะต่อผู้คนที่เป็นศูนย์กลางของเรื่องราวโศกนาฏกรรมที่ขยายวงกว้างของเขา พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงคนที่รู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติ แต่พวกเขาไม่ได้ลงมือทำ หรือผู้ที่มีอิทธิพลต่อการเลือกตั้งที่บ้าน เช่นเดียวกับที่ McCabe พูดถึงบทบาทของ FBI ในการสำรวจความคิดเห็นก่อนวันที่ 9 พฤศจิกายน 2016 ไม่มีคำตอบง่ายๆ มีความผิดพลาดครั้งใหญ่ ส่วนหนึ่งของการเพิกเฉยจากเจ้าหน้าที่การเลือกตั้งและแม้แต่ฝ่ายบริหารของโอบามาทำให้เกิดปัญหามากขึ้น บางทีเราอาจจะมาถูกทางแล้ว

“Agents of Chaos” เป็นการสรุปจุดแข็งของกิบนีย์ในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์ การรายงานของเขาให้ความสำคัญกับฟาร์มโทรลล์เงาเหมือนที่เขาทำกับไซเอนโทโลจีเรื่อง “ Going Clear: Scientology and the netflixPrison of Belief ” และอธิบายอย่างมีชั้นเชิงและละเอียดเกี่ยวกับเว็บขนาดใหญ่ของผู้คนและเหตุการณ์บ้าๆบอๆ เช่นเรื่อง “ Enron: The Smartest Guys ในห้อง ” นอกจากนี้ยังสามารถเป็นสิ่งที่เห็นหน้าคุณได้อีกด้วย ซึ่งเหมาะกับความบ้าคลั่ง: เอกสารนี้อาจดูโฉ่งฉ่างพอๆ กับ “Rhapsody in Blue” เวอร์ชันอารีน่าร็อกที่คั่นแต่ละตอน และบางครั้งกิบนีย์ก็เข้ามาช่วยนำทางผู้ชมด้วยเสียงพากษ์ที่สัมพันธ์กัน (เขาเองก็รู้สึกงุนงงว่าทำไมทรัมป์ถึงเอาแต่เล่น “คุณไม่สามารถได้สิ่งที่ต้องการเสมอไป” ในการชุมนุมของเขา) หรือพูดซ้ำซาก (กิบนีย์ทนไม่ได้ การอ้างอิง “จากรัสเซียด้วยความรัก”)

แต่ “Agents of Chaos” ทำให้ฉันนึกถึงผู้กำกับคนอื่นเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งโดยหลักแล้วก็คือ “ disney+Fahrenheit 9/11 ” ของกิบนีย์เอง ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนภัยที่ครอบคลุมสำหรับปีแห่งการเลือกตั้ง มันต้องการความตระหนักรู้ของคุณและทุ่มเทอย่างมากให้กับความหวังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่คุณจะพร้อมมากขึ้นสำหรับสัปดาห์ที่จะมาถึง การโหวตของคุณสมควรได้รับ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *