ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

Spiderhead

อนิเมะ เราสามารถยืนหยัดที่จะสร้างภาพยนตร์ไซไฟได้เหมือน “ Ex Machina ” ของ Alex Garland ไม่ใช่ว่าพวกเขาควรจะเป็นเรื่องเดียวกัน แต่มีความน่าสนใจอย่างมากในการเฝ้าดูคนจรจัดที่มีตัวแปรจำกัดเกี่ยวกับประสบการณ์ของมนุษย์ ทั้งหมดนี้อยู่ในสภาพแวดล้อมล้ำยุคที่แปลกตา “สไปเดอร์เฮด” ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากโจเซฟ โคซินสกี้หลังจากเรื่อง “ Top Gun: Maverick ” เมื่อเดือนที่แล้ว เห็นด้วยกับฉัน เพราะมันมีความคล้ายคลึงกันมากมาย มันยังมีนักวิทยาศาสตร์ที่คลั่งไคล้ซึ่งแสดงโดยคริส เฮมส์เวิ ร์ธที่กำลังขยิบตา มุ่งสู่เพลงป๊อป แต่ความสำคัญส่วนบุคคลของ “สไปเดอร์เฮด” เป็นปัญหาที่ใหญ่กว่า และท้ายที่สุดก็ไม่ได้ฉลาดหรือเปิดหูเปิดตาอย่างที่ฝันว่าจะเป็น

“สไปเดอร์เฮด” จินตนาการถึงระบบเรือนจำแบบอื่น ระบบหนึ่งที่มีนโยบายเปิดกว้างที่ช่วยให้ผู้ถูกคุมขังมีความรู้สึกในตัวเอง ทำอาหารเอง ออกกำลังกายเมื่อพวกเขาต้องการ สิ่งที่พวกเขาเสียสละเพื่อการลงโทษคือเคมีในสมองของพวกเขาสำหรับวิทยาศาสตร์ ซึ่งสตีฟ แอบเนสตี (คริส เฮมส์เวิร์ธ) เล่นตามคำสั่งของคณะกรรมการโครงการวิจัยที่หวังจะแก้ปัญหาของโลกด้วยการให้ยา ผู้ต้องขังมีอิสระที่จะทดลองทดลอง—ได้รับการอนุมัติโดยพูดว่า “รับทราบ”—และสามารถเผชิญกับความเกลียดชังตนเองของ “Darkenfloxx” หรือความต้องการอันยิ่งใหญ่ที่จะหัวเราะจาก “Laffodil” หาก Abnesti ต้องการให้พวกเขาพูดในสิ่งที่พวกเขากำลังคิด เขาจะเพิ่มปริมาณ (ผ่านแอปสมาร์ทโฟน) ใน “Verbaluce” ดูอนิเมะ นี่เป็นชื่อแปลก ๆ (จากเรื่องสั้น ของ George SaundersEscape from Spiderheadบัญชีมุมมองบุคคลที่ 1 ที่เฟื่องฟูเมื่อพูดคำเหล่านี้ไปทั่ว) และเป็นเรื่องแปลกที่ Hemsworth เล่นผู้ชายคนนี้

ลข้างเคียงที่ดีอย่างหนึ่งจาก “สไปเดอร์เฮด” คือการแสดงสามารถมีศักยภาพของตนเองได้

ผแต่ไม่ใช่เมื่อได้รับปริมาณที่แน่นอน Miles TellerและJurnee Smollettนักโทษหลักสองคนแสดงท่าทางแน่วแน่เป็น Jeff และ Lizzie ตามลำดับ เรือนจำได้จัดสรรโอกาสให้พวกเขาให้อภัยตนเอง เนื่องจากทั้งคู่ต่างก็อยู่ที่นี่เนื่องจากการฆาตกรรมอันน่าสยดสยอง เป็นเรื่องตลก แต่การเผยให้เห็นว่าฉากในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างไร การจำลองเหล่านี้ทำให้มีชีวิตชีวาด้วยการกรีดร้อง บิดตัวไปมาบนโซฟา และบางครั้งก็แสร้งทำเป็นฆ่าตัวตาย ทำให้คุณเย็นชา การกระทำตามตัวอักษรของ Abnesti ที่ทำให้พวกเขาเปลี่ยนไปในทางที่แตกต่างกันกลายเป็นความคิดของภาพยนตร์ที่บังคับพลังของมันเอง เหตุผลที่คลุมเครือในการมีอยู่ 

อิงจากเรื่องสั้นโดยแซนเดอร์ส แต่มีกลิ่นเหม็นชัดเจนโดย เรตต์ รีส และ พอลเวอร์นิค นักเขียนบทละคร “ Deadpool ” ที่ขำขันในตัวเอง, “สไปเดอร์เฮด” มุ่งมั่นเพื่อการเล่นโวหารที่กวนใจ Abnesti ไม่ใช่อัจฉริยะที่ชั่วร้ายทั่วไปของคุณ และไม่ใช่ Spiderhead ที่กักขังโดยเฉลี่ยของคุณ และนี่ไม่ใช่หนังระทึกขวัญ Sci-Fi ที่คุณพูดได้ทั่วไป แม้แต่เครดิตเปิดและปิดก็ยังเต็มไปด้วยรอยข่วนไก่สีชมพู พร้อมด้วยเพลง Supertramp ที่ร่าเริงซึ่งเปิดเพลงประกอบระหว่าง George Benson, Chuck Mangione และ Hall & Oates อย่างเปิดเผย แต่สิ่งที่ “สไปเดอร์เฮด” กำลังหัวเราะหรือพยายามแอบเข้าไปในละครนั้นไม่ส่องแสงเพียงพอ ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจถอยหลังมากจนแม้แต่การเป็นผู้นำก็ดูไม่เข้าท่า ในตอนแรกมันน่าสนใจที่ได้เห็นเฮมส์เวิร์ธเล่นเป็นใครบางคนที่ทำให้วางอาวุธขณะที่เขาบงการ แต่เขากลับแสดงสีหน้าหนักใจเกี่ยวกับคำกล่าวจำกัดของภาพยนตร์เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ พลังอำนาจ การควบคุม . เขาทำเคสที่แข็งแกร่งกว่าสำหรับการหล่อใหม่ 

“สไปเดอร์เฮด” จำนวนมากอาศัยความอยากรู้อยากเห็นของหลักฐาน ซึ่งล้อเลียนเมื่อดูเฮมส์เวิร์ธผลักดันเทลเลอร์ผ่านขั้นตอนต่างๆ เพื่อสร้างมิตรภาพที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นเดิมพันเล็กน้อย เกือบจะเพียงพอแล้วที่จะทำให้คุณไม่ทราบว่าในช่วง 40 นาทีแรกนั้นเกิดขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งการทดลอง—ซึ่งกลายเป็นการบิดเบือนมากขึ้นเรื่อยๆ—แทบจะไม่มีความรู้สึกไม่สบายใจสะสมเลย เห็นได้ชัดว่าเรื่องสั้นต้องยืดออกไปมากแค่ไหน

แนวคิดเรื่องเรือนจำมีความเป็นรูปธรรมพอๆ กับอาคารที่ใช้สำหรับเรือนจำที่มียศ แต่ดูเหมือนว่า “สไปเดอร์เฮด” จะพูดด้วยหลักฐานมากกว่าการติดตามผล มีแรงจูงใจที่จะอธิบายว่าระบบเรือนจำของอเมริกามีมนุษยธรรมมากขึ้นได้อย่างไร แต่พล็อตเรื่องใหญ่ก็เผยให้เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นจริงๆ ใกล้เคียงกับการต่อต้านเซอร์ไพรส์มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ การยักย้ายถ่ายเทนั้นแย่กว่าที่เจฟฟ์รู้ ดูการ์ตูน และการวางโครงเรื่องทำให้ธรรมชาติกลวงๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้แพร่หลายยิ่งขึ้นด้วยความตื่นเต้นที่สะดวกสบาย (รวมถึงฉากที่เกี่ยวข้องกับการหย่อนกุญแจไปที่ลิ้นชักลับ และการยักไหล่ของตอนจบที่ยิ่งใหญ่) แม้แต่จรรยาบรรณในเรือนจำก็กลายเป็นฟันเฟือง ไม่ต้องการเขย่าเรือเกี่ยวกับระบบเรือนจำ—แบบเดียวกับที่ “Top Gun: Maverick” เลี่ยงที่จะคิดว่าอะไรเป็นเชื้อเพลิงให้เครื่องบินไอพ่นเหล่านั้นจริงๆ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://animedonki.com

แม้ว่าจะเริ่มต้นด้วยคำสัญญา แต่ “สไปเดอร์เฮด” การ์ตูนวาย เป็นเรื่องไซไฟหลอกหลอนที่ถือว่าองค์ประกอบที่น่าสนใจที่สุดเช่นการคิดภายหลัง และ พลาดโอกาสที่จะเป็นสิ่งแปลกประหลาดที่น่าจดจำนอกเหนือจากความผิดหวัง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *