The Family of Chimps (1984)

The Family of Chimps (1984)

ชุมชนลิงชิมแปนซีกษาเกลา

นอกจากนี้ เขายังใช้ศาสตราจารย์โรเจอร์ โฟต์ส จากมหาวิทยาลัยเซ็นทรัลวอชิงตัน ซึ่งเป็นนักไพรเมตวิทยาที่สั่งสอนชิมแปนซีในภาษามือสำหรับคนหูหนวกได้สำเร็จ Kasekela ได้มีปฏิสัมพันธ์กับชุมชน Mitumba Chimpanzee เช่นกัน ปฏิกิริยาเหล่านี้บางส่วนเป็นปฏิปักษ์ และชิมแปนซีมิทุมบ้าบางตัวถูกชิมแปนซีคาเซเคลาฆ่า ผู้หญิงอย่างน้อยสองคนของ Kasekela ซึ่งเป็นลูกสาวของ Fifi คือ Flossi และ Flirt ได้อพยพจาก Kasekela เพื่อเข้าร่วมชุมชน Mitumba จากหลักฐานตามสถานการณ์ นักวิจัยเชื่อว่าเป็นไปได้ที่ Fifi เองอาจเสียชีวิตจากการโจมตีของชิมแปนซีมิทุมบ้า

เมื่อนักเรียนใหม่มาทำงานกับ Washoe เธอจะลดอัตราการเซ็นชื่อสำหรับผู้พูดภาษามือมือใหม่ ซึ่งส่งผลกระทบที่ต่ำต้อยต่อพวกเขาหลายคน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการศึกษาพฤติกรรมของชิมแปนซีของครอบครัวในสวนสัตว์ Burgers ‘ใน Arnhem ในประเทศเนเธอร์แลนด์ สารคดีได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือ ‘Chimpanzee Politics’ ที่เขียนโดยนักไพรมาติกและนักชาติพันธุ์วิทยา Frans de Waal สิ่งนั้นเปลี่ยนไปเมื่อนิกกี้ซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อปีก่อนปรากฏตัว แดนดี้เพศผู้ที่โตเต็มวัยผละฟันทันทีด้วยรอยยิ้มประหม่าและวิ่งกรีดร้องไปหาเยโรเอนที่เป็นผู้ใหญ่ซึ่งเป็นคู่แข่งสำคัญของเขาในขณะนั้น

แม้ว่าชิมแปนซีจะไม่บินอีกต่อไป แต่สัตว์ที่มีขนาดเล็กกว่า เช่น หนูและแมลง ก็ยังคงบินอยู่ในอวกาศ เดือนนี้เราอยากจะแนะนำให้คุณรู้จักกับ Alice’s Family ลิงชิมแปนซีในครอบครัวของอลิซได้รับการช่วยเหลือจากมูลนิธิคูลสตัน ระหว่างที่พวกเขาอยู่ที่มูลนิธิโคลสัน ชิมแปนซีส่วนใหญ่อาศัยอยู่อย่างโดดเดี่ยวในกรงขนาด 5’x5’x7′ เมื่อช่วยเหลือลิงชิมแปนซี Coulston ได้มีการแนะนำตัวเพื่อสร้างครอบครัวชิมแปนซี พวกเขาเรียนรู้ที่จะเล่น ความรักดูหนังออนไลน์ เสียงหัวเราะ และการดูแล ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องธรรมชาติสำหรับชิมแปนซี ครอบครัวของอลิซเป็นครอบครัวชิมแปนซีที่สมบูรณ์กลุ่มแรกที่อพยพจากนิวเม็กซิโกไปยังบ้านบนเกาะของพวกเขาในฟลอริดา

ในปี 1988 เขาโจมตี Gary Larson นักเขียนการ์ตูนเรื่อง Far Side ทำให้เขามีรอยฟกช้ำและมีรอยขีดข่วน โฟรโดมีประวัติโจมตีนักวิจัยที่สังเกตเขา Goodall ถูกโฟรโดโจมตีหลายครั้ง และในปี 1989 เจ้าลิงตัวนี้ทุบหัวเธออย่างรุนแรงจนคอเกือบหัก โฟลเป็นผู้หญิงระดับสูงที่มีลูกอย่างน้อยห้าคน ลูกชายสามคน และลูกสาวสองคน เมื่อโฟลเสียชีวิตในปี 2515 เธอได้รับข่าวมรณกรรมในหนังสือพิมพ์ซันเดย์ไทมส์ของบริเตน โฟล (ค.ศ.1919 – 1972) เป็นหัวหน้าครอบครัวเอฟ ซึ่งได้รับการตั้งชื่อตามชื่อนี้เนื่องจากเธอและลูกหลานที่เป็นมารดาของเธอทั้งหมดได้รับชื่อที่ขึ้นต้นด้วยตัวอักษร “F”

การสังเกตที่สำคัญอีกประการหนึ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านั้น ในวันที่ 30 ตุลาคม 1960 ในวันนั้น Goodall สังเกตเห็นลิงชิมแปนซีในชุมชนกินเนื้อ ขจัดความคิดที่ว่าชิมแปนซีเป็นมังสวิรัติ การสังเกตครั้งที่สามโดย Goodall ในช่วงต้นทศวรรษ 1960 คือลิงชิมแปนซีเพศผู้แสดง “ระบำสายฝน” ชาร์จ เรียก ตบพื้นและต้นไม้ และลากกิ่งก้านท่ามกลางสายฝน

ในช่วงต้นทศวรรษ 1970 พบว่าลิงชิมแปนซีของชุมชนมีส่วนร่วมในการโจมตีร่วมกับชิมแปนซีอย่างต่อเนื่องกับชิมแปนซีของชุมชน Kahama Chimpanzee ที่อยู่ใกล้เคียง ในที่สุดก็กำจัดมันออกไป เมื่ออายุได้ 12 ขวบ เด็กชายได้ค้นพบบ้านต้นไม้ที่เขาอาศัยอยู่ตั้งแต่ยังเป็นทารกกับพ่อและแม่ที่แท้จริงของเขา เขาพบบล็อกไม้ที่มีรูปเด็กผู้ชายและลิงชิมแปนซีวาดอยู่ เขามองตัวเองในกระจกเงาและตระหนักถึงความแตกต่างทางกายภาพระหว่างตัวเขาเองและครอบครัววานรที่เหลือ

] ในช่วงครึ่งหลังของหนังเรื่องนี้แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากเรื่องราวดั้งเดิมของเบอร์โรห์ ทาร์ซานถูกค้นพบและถูกนำตัวมายังสกอตแลนด์ ซึ่งเขาไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับอารยธรรมได้ การกลับคืนสู่ป่าของเขาถูกพรรณนาถึงความจำเป็นมากกว่าการเลือก และเขาถูกแยกจากเจนตลอดกาลซึ่ง “ไม่สามารถอยู่รอดได้” ในโลกของเขา ในหนังสือ Harlan Ellison’s Watching ของเขา Harlan Ellison อธิบายว่าการโปรโมตภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น “เวอร์ชันสุดท้าย” ของตำนาน Tarzan ทำให้เข้าใจผิด

มันเป็นชิ้นส่วนของจริยธรรมภาพยนตร์และถูกกำหนดให้เป็น “ภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ชาวดัตช์ที่ดีที่สุด” ของปี 1984 หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายทางโทรทัศน์ ผู้เยี่ยมชมสวนสัตว์มองดูลิงชิมแปนซีด้วยตาที่ต่างกัน พวกเขาดูเป็นเวลานานเพื่อรอดูเหตุการณ์ที่คล้ายกับที่พวกเขาเห็นในโทรทัศน์ รูปแบบพฤติกรรม “ง่าย” เช่น ดื่มน้ำ ขว้างไม้ และเล่น ได้รับความสนใจมากกว่าเดิม ผู้คนดูสนใจมากขึ้นและรู้ดีว่าจะคาดหวังอะไรดี อายุของการทดสอบไพรเมตสิ้นสุดลงด้วยการแข่งขันอวกาศ แต่วันนี้ สัตว์ยังคงบินสู่อวกาศซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทดลองบนสถานีอวกาศนานาชาติ

ในปี 1983 เมื่อเมลิสซาแม่ของเขาเป็นสัด เขาบังคับตัวเองกับเธอทั้งๆ ที่เธอพยายามจะต่อต้าน Fanni และ Flossi โดย Fifi และ Tanga (1989–) โดย Patti เป็นลูกสาวของเขา ฟลินท์ ลูกชายของโฟล เมื่ออายุได้ 4 ขวบ ใช้ความรุนแรงเพื่อดูดนมแม่ขณะที่เฟลมอยู่ในอ้อมแขนของโฟล เปลวไฟหายไปหลังจากที่เธอเกิดไม่นาน มีการคาดเดาว่าเธออาจถูกฆ่าโดยฟลินท์ พี่ชายขี้หึงของเธอ กลุ่มอยู่ในห้องโถงด้านในเมื่อโปรเจกต์

เอคเตอร์เริ่มทำงาน

หลังจากที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการโจมตีของเฟอร์ดินานด์ ฟัดจ์ก็สามารถยืนยันการครอบงำของเขาเหนือกลุ่มชายที่เหลือเพื่อบรรลุสถานะชายอัลฟ่า หลายครอบครัวในชุมชนลิงชิมแปนซี Kasekela มีความโดดเด่นเป็นพิเศษในด้านหนังสือและสารคดี แฟมิลี่เอฟได้ผลิตอัลฟ่าเพศชายจำนวน 5 ตัวสำหรับชุมชน และโฟลซึ่งเป็นหัวหน้าเผ่า มีบทบาทสำคัญในการยอมรับของ Goodall ในฐานะผู้สังเกตการณ์ที่เป็นมนุษย์โดยชุมชน ตระกูล G ได้ให้กำเนิดอัลฟ่าตัวผู้อย่างน้อยหนึ่งตัว และยังมีกำเนิดของแฝดหลายตัว ซึ่งหาได้ยากในหมู่ลิงชิมแปนซี มีครอบครัวอื่นๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งรวมถึงตระกูล T และตระกูล S จอห์น ลอร์ดเคลย์ตัน ทายาทของเอิร์ลที่ 6 แห่งเกรย์สโตก และอลิซ ภรรยาที่ตั้งครรภ์ของเขาถูกเรืออับปางบนชายฝั่งแอฟริกา

ลิงมีช่วงเวลาที่วิเศษ แต่ก็มีช่วงเวลาที่เข้มแข็งและมีอารมณ์เช่นกัน คำชมเชยที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องแต่งกายของลิงที่ฉันสามารถให้ได้คือดวงตาที่ทำได้ดีมากจนฉันคิดว่าเป็นลิงจริงๆ ทายาทที่หายตัวไปของตระกูลสก็อตผู้เป็นที่เคารพซึ่งถูกเลี้ยงมาในป่าแอฟริกาโดยสัตว์ต่างๆ ในที่สุดก็กลับมาที่ที่ดินของเขาเพียงเพื่อจะตระหนักว่าความแตกต่างระหว่างสองโลกนี้มีความสำคัญจริงๆ ทอม (เกิด มีนาคม พ.ศ. 2544) เป็นลูกชายคนแรกของทังก้า ดูหนังใหม่ออนไลน์บิดาของคริส

เมื่อมาถึง Greystoke ซึ่งเป็นที่ดินของครอบครัวใน Lowlands of Scotland จอห์นได้รับการต้อนรับจากคุณปู่ของเขา เอิร์ลแห่งเกรย์สโตกที่ 6 และวอร์ดของเขา หญิงสาวชาวอเมริกันชื่อเจน เอิร์ลยังคงเสียใจกับการสูญเสียลูกชายและลูกสะใภ้ของเขาเมื่อหลายปีก่อน แต่ดีใจมากที่ได้หลานชายของเขากลับบ้าน เขาแสดงพฤติกรรมแปลก ๆ และมักทำให้จอห์นสับสนกับพ่อของจอห์น เชเรเฮ (มกราคม 2534 – 11 พฤษภาคม 2549) เป็นลูกสาวคนโตและลูกคนแรกของซานดี โครงสร้างการเรียนรู้จากสิ่งเร้าสัญญาณสู่ภาษามือ

เขาชนที่เชิงบันไดและเสียชีวิตอย่างช้าๆ ในอ้อมแขนของหลานชายของเขาซึ่งเห็นได้ชัดว่าได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ เมื่อเสียชีวิต จอห์นแสดงอารมณ์คล้ายคลึงกันและขาดความเข้าใจเกี่ยวกับความตายเช่นเดียวกับที่เขาทำในแอฟริกาภายหลังการตายของกาลา หลายปีต่อมา นักสำรวจชาวเบลเยียม Phillippe d’Arnot กำลังเดินทางไปกับกลุ่มนักผจญภัยชาวอังกฤษตามแม่น้ำ เขารู้สึกเบื่อหน่ายกับธรรมชาติที่กักขฬะและความรักที่มีต่อ “เลือดและการเล่นกีฬา” ชาวพื้นเมืองกลุ่มหนึ่งโจมตีงานปาร์ตี้ ฆ่าทุกคนยกเว้นฟิลิปเป้ ซึ่งได้รับบาดเจ็บและซ่อนตัวอยู่ในต้นไม้

ยิงขึ้น 36 ไมล์ด้วยความเร็ว 2,000 ไมล์ต่อชั่วโมง ลิง 2 ตัวเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมตัวแรกที่ไปถึงระดับความสูงได้ขนาดนี้ แคปซูลฟื้นคืนชีพได้อย่างปลอดภัยด้วยร่มชูชีพ ลิงทั้งสองตัวย้ายไปอยู่ที่สวนสัตว์ทั้งสองแห่งในวอชิงตัน ดี.ซี. และเสียชีวิตในที่สุดด้วยสาเหตุธรรมชาติ แพทริเซียในอีก 2 ปีต่อมาและไมค์ในปี 1967 ฮูดอนใช้ ดร. เอิร์ล ฮอปเปอร์ ผู้เขียน Social Mobility ชาวอเมริกัน เป็นที่ปรึกษา ความเป็นไปได้ทางจิตวิทยาและสังคมของภาพยนตร์

Ian Holm นั้นยอดเยี่ยมในภาพยนตร์เรื่องนี้ในฐานะเพื่อนของเขาและการเดินทางที่พวกเขาทำร่วมกันควรมีการสำรวจมากขึ้น ความเป็นคู่และต้องเลือกระหว่างสองชีวิตเป็นแนวคิดที่น่าสนใจ แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขในความคิดของฉัน ปาน (17 ตุลาคม พ.ศ. 2521 – 2524) เป็นลูกเพียงคนเดียวของปอม

ผู้หญิง Kasekela อย่างน้อยหนึ่งรายได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการโจมตีของชิมแปนซี Kalande และทารกอย่างน้อยสองคนถูกฆ่าตายในการโจมตีดังกล่าว อดีต Kasekela alpha เพศชาย Humphrey เสียชีวิตในปี 1981 อาจเป็นเพราะอาการบาดเจ็บจากการโจมตีของชิมแปนซี Kalande Schweini (เกิด เมษายน 1991) เป็นลูกสาวคนโตคนที่สามของ Sparrow เธอให้กำเนิดทารกคนแรกในเดือนกันยายน 2550 แต่เธอเสียชีวิตในวัยเด็ก เธอให้กำเนิดซาฟีตัวเมียเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2551 แต่เธอเสียชีวิตในเดือนสิงหาคม 2554 เธอถูกโจมตีอย่างไร้ความปราณีโดยตัวเมียของชุมชนชิมแปนซีมิทัมบาขณะคบหาสมาคมกับผู้ชายในชุมชนนั้นทั้งในปี 2547 และ 2548

ในเดือนตุลาคม 2555 เธอให้กำเนิดลูกสาวชื่อ Tarime ซึ่งเสียชีวิตในปี 2556 และในปี 2557 เธอให้กำเนิด Tukuyu ซึ่งพ่อส่วนใหญ่เป็นฟัดจ์ ปอม (พ.ศ. 2508-2526) เป็นลูกคนโตที่รู้จักของแพสชั่นที่จะอยู่รอดจนโต ปอมมีบทบาทสำคัญในการช่วยแม่จับและฆ่าทารกในชุมชน

Ferdinand (เกิด 19 สิงหาคม 1992) เป็นลูกชายคนโตคนที่สี่ของ Fifi พ่อของเขาคือเอเวอเร็ดคู่ปรับของอาฟิแกน ซึ่งอายุ 41 ปีตอนที่เฟอร์ดินานด์ตั้งครรภ์ เขากลายเป็นลิงใหญ่ป่าตัวแรกที่ได้รับการบันทึกการเกิดของเขา ภายในปี 2550 เขาได้เติบโตขึ้นเป็นผู้ชายที่ใหญ่พอที่จะทำให้คริสชายอัลฟ่าบาดเจ็บ และนักวิจัยเชื่อว่าในที่สุดเขาก็จะกลายเป็นลูกชายคนที่สามของ Fifi ที่จะกลายเป็นชายอัลฟ่า ในปีพ.ศ. 2551 เขาประสบความสำเร็จในการแทนที่คริสเป็นชายอัลฟ่า หลังจากทำร้ายคริสอย่างรุนแรงในการต่อสู้

พวกเขาขึ้นไปที่ระดับความสูง 300 ไมล์และหายเป็นปกติ น่าเสียดายที่เอเบิลมีชีวิตอยู่ได้ไม่นานนักเนื่องจากเธอเสียชีวิตจากภาวะแทรกซ้อนของการผ่าตัดเพื่อเอาอิเล็กโทรดออกในวันที่ 1 มิถุนายน ในขณะเดียวกันสหภาพโซเวียตก็เฝ้าดูการทดลองเหล่านี้ด้วยความสนใจ เมื่อพวกเขาเริ่มทดลองกับสิ่งมีชีวิต พวกเขาส่วนใหญ่ทำงานกับสุนัข (ดู Dogs in Space.) เธอขึ้นได้สำเร็จ แต่เสียชีวิตไปไม่กี่ชั่วโมง

เนื่องจากความร้อนจัดในยานอวกาศของเธอ

เขาบรรลุตำแหน่งที่ค่อนข้างสูงในช่วงปลายทศวรรษ 1990 แต่ตกเป็นชายระดับต่ำในปี 2004 เขามีชิมแปนซีอย่างน้อยสองตัวคือ Mambo โดย Malaika เกิดในปี 2004 และ Zinda โดย Trezia (2006 – ตุลาคม 2012) ความก้าวร้าวของโฟรโดไม่จำกัดเฉพาะลิงโคโลบัสและชิมแปนซีอื่นๆ ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2545 เขาฆ่าเด็กวัย 14 เดือนที่หลานสาวของทีมวิจัยได้นำตัวเข้ามาในอาณาเขตของเขา เป็นผลให้กรมอุทยานแห่งชาติแทนซาเนียพิจารณาฆ่าโฟรโด

การตีพิมพ์การทดลอง Washoe ได้กระตุ้นการฟื้นตัวในการศึกษาทางวิชาการของภาษามือ เนื่องจากมีความสนใจอย่างกว้างขวางในคำถามเกี่ยวกับรากเหง้าทางชีววิทยาของภาษา รวมถึงการทดลองเพิ่มเติมที่พยายามสอนภาษาวานรในสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุมมากขึ้น สัญญาณเหล่านี้ได้รับการทดสอบเพิ่มเติมโดยใช้การทดสอบคำศัพท์แบบ double-blind ตัวอย่างเช่น นักวิทยาศาสตร์เซ็น “แปรงสีฟัน” ให้กันและกันในขณะที่แปรงฟันอยู่ใกล้เธอ

ไมค์พบว่าการรวมกระป๋องและวัตถุอื่นๆ ที่นักวิจัยมนุษย์ทิ้งไว้ในการแสดงผลของเขาจะทำให้กระป๋องเหล่านี้มีประสิทธิภาพมากขึ้น การแสดงเหล่านี้ทำให้เขาสามารถครองตำแหน่งอัลฟ่าชายได้ในปี 2507 โดยในปี 2512 กลุ่มชายหนุ่ม ได้แก่ ฮัมฟรีย์ ฟาเบน ฟิแกน และเอเวอร์เร็ดได้ท้าทายและเอาชนะเขา ดู หนัง hdทำให้ฮัมฟรีย์เป็นชายอัลฟ่าและนำไมค์กลับคืนสู่ตำแหน่งที่ต่ำ . เมลิสซา (ค.ศ. 1950–1986) เป็นหญิงและมารดาระดับสูงของก็อบลินชายอัลฟ่าระยะยาว