หนัง

The World’s Biggest Art Heist

The World’s Biggest Art Heist

18 มีนาคมวันพ.ศ. 2533 อาคารขนาดเล็ก แต่สวยงามในบอสตันชื่อพิพิธภัณฑ์ Isabella Stewart Gardner ถูกปล้น ชายสองคนสวมรอยเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาในอาคารมัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและใช้เวลาอีก 81 นาทีถัดไป (เป็นเวลานานสำหรับการโจรกรรมทุกประเภทซึ่งอาจบ่งบอกถึงระดับความปลอดภัยที่พวกเขารู้สึกได้ในอาคาร)

ตัดผลงานศิลปะที่มีชื่อเสียงออกไป จากเฟรมของพวกเขาม้วนขึ้นและหายไปในเวลากลางคืน ในเวลานั้นการลากซึ่งรวมถึงผลงานต้นฉบับของ Vermeer, Manet และ Rembrandt มีมูลค่า 500 ล้านเหรียญ

ทำให้เป็นงานที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ในขณะที่ความคืบหน้าล่าสุดนำไปสู่ผู้ต้องสงสัยที่รุนแรง แต่ก็ไม่มีใครถูกตั้งข้อหาอาชญากรรมและงานศิลปะยังไม่ได้รับการกู้คืนแม้ว่าจะยังไม่มีการเรียกร้องรางวัลมูลค่า 10 ล้านเหรียญก็ตาม เป็นไปได้อย่างไร? ความจริงก็คืออาชญากรรมนั้นกล้าหาญ แต่เรื่องราวที่แท้จริงคือยังคงไม่ได้รับการแก้ไข เป็นกรณีที่น่าสนใจซึ่งหมายความว่าคลื่นล่าสุดของซีรีส์อาชญากรรมที่แท้จริงของ Netflix จะต้องมาถึงในที่สุด “ นี่คือการปล้น: การปล้นงานศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในโลก” มีเนื้อหาทั้งหมดสี่ตอนและติดตามสิ่งที่ตอนนี้เป็นโครงสร้างอาชญากรรมแบบดั้งเดิมของ Netflix ในเรื่องของการพูดคุยภาพที่เก็บถาวรและการสร้างขึ้นใหม่ – ภาพเสียงพึมพำก็เป็นข้อดีเช่นกัน ความจริงก็คือซีรีส์เหล่านี้เริ่มเป็นที่คุ้นเคยจนแทบจะเป็นที่คาดเดาได้เหมือนกับ“ Dateline NBC” ในการนำเสนอที่ชัดเจนของพวกเขา ใคร ๆ ก็หวังว่าจะมีบางอย่างที่จะทำลายรูปแบบเล็กน้อยและซีรีส์อาชญากรรมดั้งเดิมของ Netflix ที่น่าสนใจกว่านั้นก็ได้ทำเช่นนั้น ปัญหาที่นี่ไม่เพียง แต่โคลินบาร์นิเคิลเท่านั้นซีรีส์เก่า ๆ อย่างเป็นทางการ แต่ก็ไม่เคยทราบแน่ชัดว่าจะเล่าเรื่องอะไร มันเกือบจะเป็นสมาธิสั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันพยายามที่จะกลายเป็นเอกสารประวัติศาสตร์ศิลปะและดูรายละเอียดเกี่ยวกับม็อบบอสตันในตอนต่อ ๆ ไป เว็บดูหนัง

เป็นโครงการแปลก ๆ ที่จะได้รับการบริการที่ดีขึ้นโดยการใช้เวลานานขึ้นเพื่อที่จะขุดลงไปในเส้นเชื่อมต่อจำนวนมากหรือสั้นลงเพื่อที่จะมุ่งเน้นมากขึ้น ตามที่เป็นอยู่ “นี่คือการโจรกรรม” สลับไปมาระหว่างการขุดคุ้ยประเด็นสำคัญอย่างผิวเผินเช่นผลกระทบของม็อบทั่วโลก (เช่นผ่าน IRA และการเชื่อมต่อกับม็อบบอสตันในเวลาไม่กี่นาที) และการทำซ้ำ รายละเอียดของอาชญากรรมเอง มันน่าสนใจเพราะตัวเคสและผู้เล่นหลายคนน่าสนใจ แต่มันทำออกมาได้ไม่ดีมีตัวละครที่น่าจดจำมากมายใน “This is a Robbery” แต่ผู้ต้องสงสัยหลักคนแรกในคดีนี้คือ Rick Abath เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของการ์ดเนอร์ที่ไม่เพียง แต่เปิดประตูให้ตำรวจปลอม แต่ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนสุดท้ายใน ห้องที่มีงานศิลปะชิ้นหนึ่งถูกขโมยไปตามการตรวจสอบความปลอดภัย เขาอาจถูกพบว่ามีเทปพันรอบใบหน้าของเขา แต่เป็นไปได้ไหมว่าเขาเป็นคนข้างในและเขาก็วาดภาพให้ตัวเองหนึ่งภาพ? อย่างแน่นอน แต่ผู้ตรวจสอบไม่พบหลักฐานที่ชัดเจนที่จะตั้งข้อหาเขาและอาจถูกเบี่ยงเบนความสนใจจากความสนใจในไมลส์คอนเนอร์ผู้ขโมยงานศิลปะในตำนานที่เพิ่งเกิดขึ้นจากนิวอิงแลนด์ ปัญหาเล็ก ๆ : ตอนนั้นเขาอยู่หลังลูกกรง“ นี่คือการปล้น” มีโมเมนตัมที่พาเราจากผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ต้องสงสัยด้วยวิธีที่รวดเร็วอย่างน่าชื่นชม แต่ในบางครั้งก็เร็วเกินไป มันเต็มไปด้วยกราฟิกของไทม์ไลน์และผังงานของผู้ต้องสงสัยและหัวหน้าของพวกเขาที่คุณเห็นในรายการเกี่ยวกับการสืบสวนของเอฟบีไอเกี่ยวกับฝูงชน แต่มีความแตกต่างระหว่างความครอบคลุมและรกและแนวทางของ Barnicle มักมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในภายหลัง มันไม่ได้ช่วยอะไรที่เรื่องราวมากมายนี้สร้างขึ้นจากคำบอกเล่าและการคาดเดา บางคนอาจเคยเห็นภาพวาดครั้งหนึ่งเมื่อไปเยี่ยมบ้าน หนัง

ภาพวาดอื่นอาจถูกซ่อนไว้ที่นี่หรือที่นั่น บางทีคอนเนอร์อาจมีส่วนเกี่ยวข้องหรืออย่างน้อยก็พ่วงสินค้าที่ถูกขโมยไป ใครจะรู้? เมื่อถึงเวลาที่“ นี่คือการปล้น” เริ่มเจาะลึกลงไปในเรื่องหลักอย่างหนึ่งและวิธีการ / ทำไมเขาถึงทำมันก็จบลงแน่นอนว่ามีซีรีส์อาชญากรรมที่แท้จริงมากมายที่ลงท้ายด้วยเครื่องหมายคำถามหรือจุดไข่ปลา ในขณะที่บางคนอาจรู้สึกผิดหวังที่ไม่มีการปิดคดีนี้ แต่ก็มีวิธีที่กรรมการจะแก้ไขปัญหานี้ได้และรู้สึกว่าอาวุธหลักของ Barnicle คือบุคลิกที่เขาพบในการสัมภาษณ์ (สำเนียงบอสตันแบบฮาร์ดคอร์บางตัวน่าทึ่งจริงๆ) มีตัวละครที่น่าจดจำมากพอที่ลอยอยู่รอบ ๆ เรื่องนี้ที่ฉันเริ่มแสดงภาพยนตร์หรือซีรีส์ HBO ในหัวของฉัน มูลค่าความบันเทิงของสมาชิกม็อบบอสตันที่ขโมย Rembrandt เพื่อใช้เป็นหลักประกันทางอาญานั้นไม่อาจปฏิเสธได้ และนั่นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ซีรีส์นี้น่าผิดหวัง สิ่งที่เกิดขึ้นที่การ์ดเนอร์ในปี 1990 นั้นบ้ามากจนสมควรได้รับสิ่งที่ดีกว่านี้ดูบอลสด