White Mischief

ในช่วงหลายปีระหว่างสงครามโลกครั้งที่หนึ่งและครั้งที่สองผู้ตั้งถิ่นฐานชาวอังกฤษที่ร่ำรวยมากขึ้นในเคนยาได้พัฒนาวิถีชีวิตที่มีชื่อเสียงในด้านความหรูหราและอื้อฉาวในเรื่องความเสื่อมโทรม ในหุบเขาแห่งความสุขบนเนินเขาของเทือกเขาอาเบอร์แดร์ซึ่งมีภูมิอากาศใกล้บ้านพวกเขาสร้างฟาร์มปศุสัตว์และหมู่บ้านทำเงินจำนวนมากและพยายามเพิกเฉยต่อกลุ่มเมฆสงครามที่รวมตัวกันทั่วยุโรป พวกเขาบางคนทำงานหนักและส่วนใหญ่ก็ร่วมงานกันอย่างหนักและเมื่อสงครามใกล้เข้ามามากขึ้นการปลดประจำการของพวกเขาก็ดูเป็นเรื่องอื้อฉาวมากขึ้นเรื่อย ๆ

ดูหนัง2020

จากนั้นในช่วงสงครามการตั้งถิ่นฐานก็ถูกเขย่าโดยการฆาตกรรมที่ยังคงเป็นหนึ่งในอาชญากรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดของจักรวรรดิอังกฤษ เซอร์เฮนรี“ จ๊อค” บรอห์ตัน ( Joss Ackland ) เจ้าของไร่ที่มีอายุมากกว่ากลับมาจากการเดินทางไปอังกฤษพร้อมกับเจ้าสาวหนุ่มที่ชื่อ Diana ( Greta Scacchi ) เธอแต่งงานเพื่อเงินความจริงแล้วเซอร์เฮนรี่มีภาพลวงตาเล็กน้อยเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่สิ่งที่เขาไม่คาดคิดคือเธอจะโอ้อวดความถากถางถากถางของเธอในอาณานิคมอย่างรวดเร็ว เธอตกอยู่ภายใต้อำนาจของเอิร์ลหนุ่มรูปงามแห่งเออร์โรล ( ชาร์ลส์แดนซ์ ) ผู้หญิงที่ไร้ยางอายและเรื่องอื้อฉาวของพวกเขาทำให้อาณานิคมของพวกเขากลายเป็นอาณานิคมจนกระทั่งวันที่ 24 มกราคม 2484 เมื่อพบว่าเอิร์ลถูกยิงเสียชีวิตในรถของเขา จากคลับสุดพิเศษที่เขาได้เห็นไดอาน่าเป็นครั้งสุดท้าย

Broughton ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม แต่ในที่สุดก็พ้นผิดและคดีนี้ยังคงไม่ได้รับการแก้ไขอย่างเป็นทางการจนถึงทุกวันนี้ ผู้รอดชีวิตคนหนึ่งที่อาจแน่ใจเกี่ยวกับตัวตนของนักฆ่า Diana Broughton เสียชีวิตเมื่อไม่กี่ปีก่อน แต่กรณีนี้ยังคงอยู่ในความทรงจำของอังกฤษส่วนหนึ่งเป็นเพราะมันเกิดขึ้นในอาณานิคมที่อาศัยอยู่อย่างหรูหราในขณะที่บ้านเกิดเองก็ต้องทนกับการรบแห่งอังกฤษและความน่าสะพรึงกลัวของสงครามโลกครั้งที่สอง

“ White Mischief” เป็นการเล่าเรื่องราวของจ๊อคไดอาน่าและเอิร์ลที่สวยงามและหรูหราโดยถ่ายทำในสถานที่ในเคนยาโดยมีค่าใช้จ่ายสูงและสร้างผลงานร่วมกับ“ Out of Africa ” ซึ่งเกิดขึ้นในแอฟริกาตะวันออก ในช่วงเริ่มต้นของยุคเดียวกัน แต่ท่ามกลางผู้คนหลากหลายประเภท ใน “White Mischief” ช่วงเวลาที่ได้รับการบูรณะด้วยความรัก – เสื้อผ้ารถยนต์สถาปัตยกรรมที่เดินเตร่วิถีชีวิตที่ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าเคนยาจะเป็นอิสระและแทบจะไม่สามารถมองเห็นการเหยียดผิวได้เลยแม้แต่น้อยก็ปฏิเสธไม่ได้ Happy Valley ถูกมองว่าเป็นสังคมของคนหลงตัวเองรักในความงามและเสน่ห์ของตัวเองและมีอยู่เพื่อดื่มและนินทาเป็นหลัก

ในสังคมนี้จ๊อคเป็นคนที่มีศักดิ์ศรีบางอย่างในตอนแรก

สร้างและภาคภูมิใจในวัยกลางคนเขาเป็นผู้ก่อตั้งผ่านและผ่านมา

แต่เขาทำผิดที่ตกหลุมรักไดอาน่าสาวสวยและเขาก็ทำผิดอีกเช่นกันเขายากจน ไดอาน่าไร้กังวลราวกับสายลมและแทบไม่อยากทำร้ายความรู้สึกของจ๊อคด้วยซ้ำ เธอเห็นแก่ตัวเกินไปที่จะคิดมากเกี่ยวกับพวกเขา เมื่อเอิร์ลมองเห็นโอกาสในการสร้างความบันเทิงทั้งเขาและไดแอนก็ทำผิดพลาดในการประเมินจ๊อคต่ำเกินไปนั่นคือการผลักดันเขาให้ไกลเกินไปและเปิดเผยต่อสาธารณะมากเกินไป

ดูหนังเต็มเรื่อง

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยไมเคิลแรดฟอร์ด (ซึ่งสร้างเวอร์ชั่นล่าสุดของ“ 1984” ด้วย) และเขาใช้บรรยากาศมากกว่าพล็อตเรื่อง

ผมคิดว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง ฉากที่เนือยนิ่งในงานปาร์ตี้ค่อยๆเข้าสู่การสนุกสนานกันอย่างเป็นบ้าเป็นหลังที่ขี้เกียจและโทนเสียงที่เหมาะสม: คนเหล่านี้เกือบจะสบายเกินไปที่จะถูกบิดเบือน แรดฟอร์ดเก่งอย่างยิ่งในการค้นหาความตึงเครียดในฉากปาร์ตี้ที่คู่รักหลายคู่กำลังเปลี่ยนคู่นอนและไม่ใช่ทุกคนที่ชอบ แต่ไม่มีใครพลาด

หนึ่งในกุญแจสำคัญในการสร้าง Happy Valley ของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่นักแสดงสนับสนุนจำนวนมากซึ่งรวมถึงจอห์นเฮิร์ทในฐานะเกษตรกรในท้องถิ่นที่หยาบกระด้างซึ่งหลงรักไดอาน่าเช่นกัน Sarah Milesในฐานะหญิงสาวในท้องถิ่นที่สำส่อนซึ่งกิจการเป็นอาหารของโรงสีซุบซิบและTrevor Howardผู้ล่วงลับในฐานะเจ้าของที่ดินในท้องถิ่นที่พยายามให้คำแนะนำที่ดีแก่ Jock

คนเหล่านี้ทั้งหมดมารวมตัวกันเพื่อสร้างช่วงเวลาที่น่าสนใจอย่างแท้จริงซึ่งไม่มีใครค่อนข้างแน่ใจว่าใครเป็นคนยิงเอิร์ลแห่งเออร์โรล แต่คนส่วนใหญ่จะเห็นด้วยว่าเขาได้มันมาหาเขา”

ดูหนังพากย์ไทย